Thầy giáo nhảy múa giúp học sinh dễ thuộc bài hát

04/11/2017 06:49

Để học sinh lớp 1 tập trung, dễ thuộc lời bài hát Đàn gà con, thầy giáo âm nhạc Nguyễn Duy Nhất (Hà Nội) vui vẻ nhảy minh họa

Video dài hơn một phút ghi lại hình ảnh thầy giáo đứng trên bục giảng nhảy minh họa bài hát Đàn gà con để học sinh học theo, đang được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người đã dành lời ngợi khen cho nam giáo viên có những động tác nhảy múa đáng yêu, khiến học trò phấn khích học theo. 

Thầy giáo Nguyễn Duy Nhất (27 tuổi, trường Tiểu học Đông Thái, Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ, video được một giáo viên quay trong tiết học âm nhạc của học sinh lớp 1E, ngày 1/11. Vì học sinh lớp 1 mới chuyển từ mẫu giáo lên, sự tập trung chưa tốt, lớp lại đông nên thầy Nhất phải nghĩ cách thu hút sự chú ý. Thay vì thực hiện tuần tự quy trình của một tiết âm nhạc là giới thiệu bài hát, cho học sinh đọc từng câu để nhớ ca từ, nghe mẫu rồi học hát theo thầy đàn, thầy Nhất chọn cách mở nhạc vừa hát, vừa nhảy cho học sinh làm theo.

"Tôi quan tâm đến mục đích cuối cùng là làm sao cho học sinh hứng thú, vui vẻ trong tiết học và dễ nhớ bài", thầy Nhất nói. Tùy từng thời điểm lên lớp, thầy sẽ có cách kích thích sự chú ý của học sinh khác nhau, khi thì kể vài câu chuyện vui cho các em tỉnh táo ở tiết học đầu tiên sau giờ nghỉ trưa, lúc khởi động bằng màn nhảy múa vui nhộn để học trò thoải mái sau nhiều giờ học văn hóa khác...

Tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hà Nội năm 2012, thầy Nhất về trường tiểu học dạy để phù hợp với năng lực bản thân và được ngắm nhìn những khuôn mặt trẻ thơ vui cười. "Tôi hài lòng với lựa chọn của mình khi mỗi ngày đến trường được học sinh tíu tít chào hỏi, thương yêu", thầy Nhất nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận