Thêm hai bãi giữ xe ở quận 1 bị ngưng hoạt động

Giao thông 24h 01/09/2017 15:20

Chiếm dụng vỉa hè và làm hư hại thảm cỏ tạo mảng xanh đô thị nên hai bãi giữ xe tại đường Thi Sách và giao lộ Thi Sách - Nguyễn Siêu đã bị chính quyền quận 1 chấm dứt hoạt động từ 1-9.

 

Thêm hai bãi giữ xe ở quận 1 bị ngưng hoạt động
Bãi xe tại đường Thi Sách, Q.1, TP.HCM bị UBND Q.1 đề nghị không gia hạn giấy phép và cho ngưng hoạt động - Ảnh: LÊ PHAN

Cụ thể, sau khi hai bãi xe này hết giấy phép hoạt động ngày 31-8, UBND Q.1 và các đơn vị liên quan không cấp mới giấy phép. Phường Bến Nghé và Đội quản lý trật tự đô thị quận chịu trách nhiệm xử lý hai bãi xe trên nếu tiếp tục lén tổ chức giữ xe.

Trước đó, tối 9-8, hai bãi giữ xe này đã bị đoàn kiểm tra của quận 1 lập biên bản xử phạt về hành vi vi phạm trật tự vỉa hè, lòng lề đường, để làm nơi giữ xe.

Dù chỉ được cấp phép để một hàng xe nhưng hai bãi này đều để xe dàn nhiều hàng kéo dài hơn 100m trên vỉa hè, tạo cảnh tượng nhốn nháo, mất mỹ quan.

Cũng trong đợt ra quân trở lại vào tháng 8, ông Đoàn Ngọc Hải - phó chủ tịch UBND quận 1 - đã xử lý hàng loạt bãi giữ xe trên địa bàn quận với các lý do hết hạn giấy phép hoạt động và vi phạm trật tự vỉa hè, lòng lề đường.

Ý kiến của bạn

Bình luận