Thêm nhiều gia đình nạn nhân ở Indonesia kiện hãng Boeing

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 09/04/2019 16:11

Ngày càng nhiều gia đình các nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Lion Air của Indonesia đệ đơn kiện Tập đoàn Boeing.

737max.
Giám đốc điều hành Boeing đã xin lỗi các gia đình của 346 hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Tại cuộc họp báo do một công ty luật tổ chức ở thủ đô Jakarta của Indonesia ngày 8/4, các gia đình của 11 nạn nhân cho biết họ đang cùng với hàng chục gia đình khác ở nước này khởi kiện Boeing.

Các gia đình nạn nhân và luật sư đại diện cũng cho rằng những phát biểu của Giám đốc điều hành Boeing Dennis Muilenburg liên quan tới hệ thống lái tự động - đưa ra trong đoạn video công bố hồi tuần trước - là một "sự thú nhận" sẽ giúp ích cho các vụ kiện của họ.

Theo bà Merdian Agustin, vợ của một nạn nhân và là mẹ của 3 người con, Giám đốc điều hành Boeing đã xin lỗi các gia đình của 346 hành khách thiệt mạng trong vụ tai nạn. Bà hy vọng đây là một đà tiến lớn để gia đình các nạn nhân yêu cầu Boeing bồi thường.

Hiện hàng chục gia đình ở Indonesia vẫn chưa nhận được khoản tiền bồi thường 1,2 tỷ rupiah (85.000 USD) do họ từ chối ký vào một bản biên nhận miễn trừ, theo đó các gia đình không được kiện Lion Air, Boeing hoặc các công ty con.

Luật sư Michael Indrajana cho biết kể từ sau vụ tai nạn thảm khốc hồi năm ngoái, các gia đình ở Indonesia đã phải đối mặt với một quá trình pháp lý phức tạp để yêu cầu Boeing và Lion Air bồi thường thiệt hại.

Dòng máy bay 737 MAX của Boeing đã bị ngưng hoạt động ở nhiều nước sau vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines vừa qua cướp đi sinh mạng của 157 người và vụ tai nạn của hãng Lion Air tháng 10/2018 khiến 189 người thiệt mạng.

Trong thông báo ngày 5/4, Boeing cho biết sẽ thành lập một ủy ban nhằm tiến hành đánh giá lại quá trình thiết kế và sản xuất máy bay của hãng này sau hai vụ tai nạn thảm khốc trên.

Ý kiến của bạn

Bình luận