Thêm "siêu tàu" container vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Vận tải 22/11/2023 20:49

Cụm cảng Cái Mép - Thị Vải có tỉ trọng hàng hoá tăng cao theo từng năm. Trong thời gian tới, nhiều tàu container cỡ lớn sẽ cập các cảng, tạo sức hút các doanh nghiệp nước ngoài đến với khu vực.


Ngày 22/11, cảng Gemalink tiếp đón tàu MANILA EXPRESS với sức chở 23.660 TEU. Đây là tàu container thuộc tuyến dịch vụ FE3 của liên minh hãng tàu THE Alliance kết nối châu Á và Bắc Âu. 

Thêm siêu tàu container vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải- Ảnh 1.

Cảng Gemalink trong cụm cảng Cái Mép - Thị Vải

Tuyến FE3 là tuyến thay thế tuyến dịch vụ FE5 trước đó bằng đội tàu có kích thước lớn nhất thế giới hiện nay với trọng tải lên đến hơn 24.000 TEU. 

Với xu hướng cảng xanh và vận hành bằng năng lượng sạch LNG, đội tàu này đã được đóng mới và đi vào khai thác từ năm 2022. 

Đặc biệt hơn, trong tuyến dịch vụ FE3, mới đây Hapag-Lloyd thông báo đã tổ chức lễ đón tàu HANOI EXPRESS được đặt tên theo thủ đô của Việt Nam. Tàu sử dụng nhiên liệu kép dầu và năng lượng sạch. 

Thêm siêu tàu container vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải- Ảnh 2.

Cận cảnh tàu container Hapag-Lloyd

Đây là con tàu thứ 3 được bàn giao trong loạt 12 tàu container siêu lớn cùng loại được Hapag-Lloyd đặt đóng tại xưởng đóng tàu Hanwha (Hàn Quốc), đánh dấu bước ngoặt công nghệ và nhấn mạnh hướng đi của Hapag-Lloyd hướng đến việc trung hòa khí thải cacbon trong tương lai gần.

Thêm siêu tàu container vào cụm cảng Cái Mép - Thị Vải- Ảnh 3.

Khu vực Cái Mép - Thị Vải với luồng tàu biển thuận lợi cho các hãng tàu phát triển

Theo ông Cao Hồng Phong, Phó Tổng Giám đốc cảng Gemalink, cụm cảng Cái Mép - Thị Vải có tỉ trọng hàng hoá tăng cao theo từng năm. 

Đơn vị cũng chủ động đầu tư hạ tầng hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời gian tới, cảng sẽ phấn đầu đón thêm các tàu container lớn để tạo sự thu hút các doanh nghiệp nước ngoài, tạo nên sức bật lớn, góp phần nâng cao năng lực của cụm cảng.


Ý kiến của bạn

Bình luận