“Thông chốt” nồng độ cồn bất thành, tài xế ôtô ở Bắc Giang bị phạt 40 triệu đồng

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 22/03/2024 10:39

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn, tài xế ô tô bị phạt 40 triệu đồng.

Theo đó, vào khoảng 21h24 ngày 18/3/2024, Tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông (CSGT), trật tự Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang thực hiện nhiệm vụ xử lý vi phạm theo chuyên đề "nồng độ cồn và ma túy" trên tuyến Quốc lộ 31 thuộc địa bàn xã Vĩnh An, Sơn Động phát hiện ô tô BKS: 30A-598.30 đang lưu thông với tốc độ nhanh.

“Thông chốt” nồng độ cồn bất thành, tài xế ôtô ở Bắc Giang bị phạt 40 triệu đồng- Ảnh 1.

Tài xế Ban Hải Nam tại cơ quan Công an

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra theo quy định. Tuy nhiên, lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, rồi vòng xe quay đầu và vượt qua điểm chốt chạy về hướng thị trấn An Châu. Trước tình huống đó, tổ công tác đã thực hiện cảnh báo và truy đuổi đến địa bàn xã Yên Định thì dừng được phương tiện, đưa lái xe và phương tiện về Công an huyện để xử lý theo quy định.

Qua kiểm tra, tài xế được xác định là Ban Hải Nam (sinh năm 1992, trú tại xã Yên Định, Sơn Động, Bắc Giang). Kiểm tra nồng độ cồn của lái xe cho kết quả 0,737 mg/l khí thở.

Công an huyện Sơn Động đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và xử lý đối với lái xe về 2 hành vi vi phạm: “Điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở” và “Không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông”, tương ứng mức phạt 40 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận