Thông tin tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng “Thông tin nhanh, thông suốt, ổn định - tín hiệu chính xác, tin cậy và an toàn

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Doanh nghiệp 25/03/2024 06:05

Thông điệp nói trên là giá trị cốt lõi đối với sứ mệnh của Công ty Cổ phần Thông tin tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng. Ngoài ra, việc chăm lo, nâng cao chất lượng đời sống cho CBCNV luôn được Công ty đặt lên hàng đầu.

Thông tin tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng “Thông tin nhanh, thông suốt, ổn định - tín hiệu chính xác, tin cậy và an toàn- Ảnh 1.

Nhiều hoạt động tại Hội thao truyền thống ngành Đường sắt được diễn ra mang tinh thần vui tươi, gắn kết.

Công ty Cổ phần Thông tin tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng (Darsitec) tiền thân là Đoạn TTTH Đà Nẵng được thành lập từ năm 1979 với nhiệm vụ quản lý, bảo trì hệ thống thông tin, tín hiệu, điện đảm bảo an toàn chạy tàu trên tuyến đường sắt trải dài hơn 600Km đi qua 7 địa phương nằm dọc theo chiều dài đất nước từ Quảng Bình đến Bình Định.

Ông Nguyễn Ngọc Trãi, Giám đốc Công ty cho biết: Đến nay Darsitec đang được giao quản lý từ Km521+800 đến Km1095+540 trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, trong đó thiết bị ga quản lý 56 ga, thiết bị thông tin trên tuyến đường trục đã được hiện đại hóa bằng cáp quang, cáp đồng cùng với thiết bị đầu cuối sử dụng công nghệ đồng bộ SDH tại các ga, trạm thông tin. Thiết bị đường ngang có tổng số 342 đường ngang, trong đó có 189 đường ngang cảnh báo tự động có lắp cần chắn tự động và có 3 trung tâm giám sát tập trung đường ngang cảnh báo tự động (CBTĐ) theo dõi và giám sát hoạt động của các đường ngang CBTĐ, sẵn sàng phát hiện trở ngại thiết bị và sự cố về ATGT trên đường ngang để xử lý. Còn lại 153 đường ngang có người gác, trong đó có 12 đường ngang đã được kết nối với tín hiệu đèn giao thông đường bộ, ngoài ra, thiết bị hỗ trợ các đường ngang biển báo và lối đi tự mở cho đến nay Darsitec đã lắp đặt thiết bị hỗ trợ cảnh báo tại 7 vị trí và lắp đặt máy điện thoại hỗ trợ công tác cảnh giới.

Doanh thu vượt chỉ tiêu đề ra, công tác xã hội được quan tâm hàng đầu

Trên tinh thần không ngừng sáng tạo, dám thay đổi, dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung, nhờ đó doanh thu năm 2023 của công ty đạt 137,51% so với kế hoạch năm đề ra, tăng 155,97 % so với năm 2022. Lợi nhuận trước thuế đạt 104,84 % so với kế hoạch năm và tăng 104,22 % so với năm 2022, nộp ngân sách Nhà nước tăng 109,07%, thu nhập bình quân đầu người đạt 103,4% so với cùng kỳ năm trước.

Việc tạo công ăn việc làm ổn định, thu nhập cải thiện, đóng đầy đủ Bảo hiểm xã hội, BHYT, BHTN cho 100% CBCNV, mua bảo hiểm tai nạn lao động với mức cao cho toàn thể CBCNV, cải thiện điều kiện làm việc, nơi làm việc của CBCNV cơ bản đảm bảo các điều kiện về ăn, ở và làm việc hợp vệ sinh là việc làm được ban lãnh đạo Công ty quan tâm hàng đầu.

Duy trì thường xuyên quỹ hỗ trợ hoạt động xã hội, hàng năm Công ty đều vận động CBCNV đóng góp xây dựng qũy hoạt động xã hội của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), trợ cấp khó khăn cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức tham quan nghỉ dưỡng hằng năm cho 30% CBCNV. Người lao động sẽ được Tham quan nghỉ dưỡng luân phiên hàng năm, đảm bảo ai cũng được tham gia, thăm hỏi tặng quà cho CBCNV lên đường nhập ngũ với số tiền 12 triệu đồng, thăm hỏi động viên và tặng quà cho các tổ sản xuất trực đêm giao thừa Tết nguyên đán.

Thông tin tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng “Thông tin nhanh, thông suốt, ổn định - tín hiệu chính xác, tin cậy và an toàn- Ảnh 2.

Trụ sở của Công ty tọa lạc tại 218 Hải Phòng, phường Tân Chính, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Công ty cũng đã giải quyết 9 trường hợp xin chấm dứt hợp đồng lao động với số tiền là 116.051.600 đồng, tạm hoãn hợp đồng với 2 trường hợp đi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Đảm bảo các chế độ chính sách đối với người lao động như trích nộp các khoản BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Vận dụng các nguồn kinh phí mua bảo hiểm thân thể và trợ cấp nằm viện, phẫu thuật cho 100% người lao động. Xét nâng lương, nâng bậc, chuyển ngạch kịp thời, đúng chế độ chính sách cho 40 người, trong đó có 33 công nhân trực tiếp sản xuất.

Ngoài ra, trong những năm qua, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng Công ty luôn đồng hành và tham gia nhiều chương trình thiện nguyện thiết thực như: Ủng hộ người khuyết tật, người bị chất độc da cam-dioxin, hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố mua sổ BHXH tự nguyện và thẻ BHYT, ủng hộ Hội Khuyến học...

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể CBCNV năm 2023 Darsitec đã vinh dự được các cấp, ngành ghi nhận, khen thưởng như: Cờ dẫn đầu thi đua năm 2023 của VNR; Danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc năm 2023" của VNR; Giải thưởng sáng tạo Đường sắt Việt Nam - giải Nhì năm 2021-2022 của VNR; Bằng khen của VNR cho đơn vị đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào "Chính quy – Văn hóa – An toàn" giai đoạn 2012-2022 và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp giai đoạn 2018-2022.

Năm 2024, là dấu mốc kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Công ty (02/5/1979 - 02/5/2024), Chuyên môn và Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo, quản lý và điều hành tốt, hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh với hiệu quả cao nhất. Phấn đấu đảm bảo đủ việc làm, từng bước nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động... Triển khai các dự án công trình hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả; Đảm bảo tuyệt đối an toàn chạy tàu, an toàn lao động, phòng chống, cháy nổ, phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra tai nạn chạy tàu do chủ quan gây ra, không có tai nạn lao động nặng, tai nạn lao động chết người do chủ quan.

Đồng thời, thi đua "Đảm bảo an toàn trên các đèo dốc", "Đảm bảo an toàn chạy tàu" và thi đua "Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng thông tin tín hiệu đường sắt". Chất lượng sản phẩm thông tin tín hiệu phấn đấu đạt ≥ 98,5%. Trong đó chất lượng duy tu TTTH đạt > 98% , HTK TTTH > 99%. Độ hoạt động ổn định của hệ thống tín hiệu đường ngang cảnh báo tự động ≥ 99,9%.

Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Công ty và Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên thống nhất ban hành kế hoạch liên tịch phát động phong trào "Đường tàu – Đường hoa", phối hợp với các đơn vị trong ngành tổ chức trồng cây, hoa tại các địa điểm làm việc trên tuyến đường sắt, đa dạng trong việc lựa chọn giống cây trồng, tạo nét đặc trưng cho mỗi vùng miền, điểm đến với phương châm "Mỗi Cung đường một loài hoa, mỗi khu ga một điểm đến" cùng gây dựng phong trào để về lâu dài hình thành nên con đường hoa dài nhất Việt Nam trở thành một điểm nhấn cho Ngành Đường sắt.

"Để có được những kết quả trên, chính là sự nỗ lực phấn đấu, thường xuyên trau dồi trình độ mọi mặt, là sự tâm huyết, yêu nghề của toàn thể CBCNV. Cùng với đó là việc thực hiện nhiều biện pháp đổi mới, áp dụng công nghệ trong quản lý và trong sản xuất, góp phần xây dựng nên một Darsitec vững mạnh và trường tồn", ông Trãi chia sẻ thêm.