Thu phí BOT Cai Lậy: Tránh để lỗi hệ thống ETC

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 07/10/2022 18:24

Trong ngày đầu tiên thu phí sau 5 năm tạm dừng, Cục trưởng Cục Đường bộ VN đã đến kiểm tra công tác thu phí và lưu ý đơn vị chú trọng hệ thống ETC qua trạm.


Ngày 7/10, ông Nguyễn Xuân Cường – Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam đã trực tiếp đến dự án BOT Cai Lậy kiểm tra, chỉ đạo và nhắc nhở Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (nhà đầu tư dự án BOT Cai Lậy) trong quá trình thu phí của trạm.

Tại buổi kiểm tra, ông Cường lưu ý nhà thầu phải đặc biệt chú ý đến công tác thu phí không dừng, nếu có xảy ra sự cố hệ thống thu phí tự động phải nhanh chóng xử lý kịp thời tạo thuận lợi cho người dân tham gia giao thông. 

Đồng thời, nhà đầu tư phải quan tâm đến vấn đề miễn giảm cho người dân ở khu vực lân cận trạm thu phí. Ngoài việc xem xét chính sách miễn giảm theo quy định, nhà đầu tư cũng phải linh hoạt trong giải quyết thủ tục cho người dân nhằm tạo sự đồng thuận cho người dân, doanh nghiệp xung quanh trạm thu phí.

Các phương tiện di chuyển qua trạm thu phí BOT Cai Lậy trên QL1

Đối với nhà đầu tư phải lưu ý đến các điều khoản trong hợp đồng, luôn đảm bảo ATGT khu vực thu phí và tiếp tục công tác duy tu, sửa chữa những hư hỏng mặt đường, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. 

 Đặc biệt, nhà đầu tư cũng phải phối hợp tốt với lực lượng công an, chính quyền địa phương giữ gìn an ninh trật tự quanh trạm thu phí khi có những đối tượng cố tình gây rối, gây mất an ninh trật tự hoặc cản trở giao thông. Đồng thời phối hợp với các lực lượng Thanh tra giao thông, Cục QLĐB IV tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến. 

Trước đó vào sáng cùng ngày, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang chính thức tổ chức thu phí trở lại đối với dự án BOT Cai Lậy sau 5 năm tạm dừng. Hiện trạm BOT Cai Lậy trên QL1 có 8 làn thu phí (6 làn ETC và 2 làn hỗn hợp); Trạm trên tuyến tránh Cai Lậy có 4 làn thu phí (2 làn ETC và 2 làn hỗn hợp). Ngoài ra, xe từ 29 ghế ngồi và xe từ 3 trục trở lên bắt buộc đi vào tuyến tránh.


Ý kiến của bạn

Bình luận