Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Chính trị 23/11/2022 15:11

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án và nghiên cứu các phương án kết nối vào tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp để thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời, quá trình thi công phải quan tâm đến chất lượng, an toàn lao động.


Chiều 23/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra quá trình thi công Dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ. Tham dự cùng đoàn công tác có Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng và lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng và lãnh đạo Ban QLDA, lãnh đạo địa phương tại công trường cầu Mỹ Thuận 2

Báo cáo tại dự án, ông Đinh Công Minh, Giám đốc Ban QLDA 7 cho biết, hiện nay dự án đang tập trung cao độ để thi công, dự kiến đến tháng 10/2023 sẽ hợp long cầu và hoàn thiện các công tác khác đến 31/12/ 2023. 

Đối với dự án cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến các đường kết nối vào tuyến để phát triển hạ tầng đô thị cho các tỉnh, thành lân cận. Thủ tướng đặt vấn đề cho Bộ GTVT về việc mở đường kết nối vào tỉnh Vĩnh Long.

Báo cáo trước Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng cho biết, Bộ GTVT đang tính toán phương án để triển khai nút giao theo chỉ đạo của Chính phủ. Bộ GTVT sẽ làm việc với địa phương lựa chọn ví trí phù hợp để triển khai tuyến kết nối của tỉnh Vĩnh Long vào cao tốc này. Hiện các đơn vị đang dồn mọi nguồn lực để đảm bảo tiến độ chung cho hai dự án. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nghe Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng (bên trái) báo cáo tình hình thực hiện của hai dự án

Báo cáo tại buổi kiểm tra, ông Phan Duy Lai, Phó Giám đốc Ban QLDA Mỹ Thuận cho biết: Hiện nay 15 cầu trên tuyến cơ bản đã xong và 31/12 sẽ đi được trên toàn tuyến. Với 20km đường có 17km đang gia tải giai đoạn 1 và 3km còn lại đang thực hiện. Toàn tuyến đều cắm bấc thấm nên điều kiện dỡ tải rất nghiêm ngặt để đảm bảo yêu cầu chất lượng, sau đó sẽ thực hiện thi công mặt đường.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Thủ tướng đã hoan nghênh tinh thần khẩn trương thi công của hai Ban QLDA đang thực hiện công trình này. Trong đó, việc thi công cầu Mỹ Thuận 2 với các sáng kiến kỹ thuật đã rút ngắn được thời gian thi công hơn 1 tháng. Từ giờ đến thời gian còn lại, các bên cần tăng cường lực lượng thi công 3 ca 4 kíp để có thể rút ngắn tiến độ. 


Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Ảnh 3.


Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà động viên các công nhân

"Bên cạnh đó, chúng ta nên tính toán chi phí, tiết kiệm nguồn vốn để mở nút giao tại cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ kết nối vào Vĩnh Long; Bổ sung thiết kế, rút ngắn thủ tục để sớm hoàn thành nút giao, phục vụ phát triển kinh tế xã hội cho địa phương, khai thác quỹ đất hai bên tuyến này", Thủ tướng chia sẻ, đồng thời lưu ý các đơn vị khi thi công cầu phải ưu tiên chất lượng, kỹ thuật cũng như an toàn lao động. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra dự án cầu Mỹ Thuận 2 và cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ - Ảnh 5.

Thủ tướng thị sát công trường cầu Mỹ Thuận 2 dù tại khu vực thi công của dự án có mưa lớn


Ý kiến của bạn

Bình luận