Thủ tướng Séc ủng hộ đường bay HN-Praha của Bamboo Airways trên Facebook cá nhân

Tác giả: pv

saosaosaosaosao
Doanh nhân 05/02/2020 13:19

Ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, hãng dự kiến mở đường bay thẳng kết nối Hà Nội - Praha vào cuối quý 1/2020, với tần suất 2 chuyến/tuần, và sẽ tăng tần suất theo lưu lượng khách.

"Sẽ có đường bay thẳng giữa Séc và Việt Nam. Đó là một thành công. Bamboo Airways - hãng hàng không của Việt Nam - đã thông báo về đường bay này hôm qua", Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis viết trên trang Facebook cá nhân hôm 16/1, thể hiện sự ủng hộ đường bay thẳng giữa Hà Nội - Praha (Thủ đô Cộng hòa Séc), đang được Bamboo Airways triển khai.

Thủ tướng Séc ủng hộ đường bay Hà Nội - Praha của Bamboo Airways trên Facebook cá nhân - Ảnh 1.

Tháng 4/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Andrej Babis trong cuộc gặp song phương đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Praha.

Người đứng đầu Chính phủ Cộng hòa Séc cho biết cụ thể hơn trên trang cá nhân: "Kể từ tháng 4/2020, đường bay thẳng nói trên sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner hoàn toàn mới, với sức chở 298 hành khách. Thời gian bay chiều từ Praha - Hà Nội dự kiến là 10 tiếng 20 phút và chiều từ Hà Nội - Praha là 11 tiếng 20 phút".

Ông cũng nhấn mạnh, trước khi có đường bay thẳng nối liền Việt Nam – Séc của Bamboo Airways, các chuyến bay từ Séc tới Việt Nam của các hãng hàng không khác thường phải kéo dài từ 16 - 18 tiếng.

Thủ tướng Séc ủng hộ đường bay Hà Nội - Praha của Bamboo Airways trên Facebook cá nhân - Ảnh 2.

Bài viết trên trang Facebook của Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis

Bài viết trên trang Facebook của Thủ tướng Cộng hòa Séc Andrej Babis được đăng chỉ một ngày sau khi sự kiện quảng bá thương mại và du lịch giữa Việt Nam và châu Âu diễn ra tại Praha, với sự phối hợp tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và hãng hàng không Bamboo Airways.

Trong khuôn khổ sự kiện trên, ông Trương Phương Thành, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, hãng dự kiến mở đường bay thẳng kết nối Hà Nội - Praha vào cuối quý 1/2020, với tần suất 2 chuyến/tuần, và sẽ tăng tần suất theo lưu lượng khách.

Năm 2020, Việt Nam và Cộng hòa Séc kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, với quan hệ song phương đang phát triển tốt đẹp. Mối quan tâm hàng đầu hiện nay của hai nước là tìm cách đưa hợp tác thương mại, đầu tư song phương bứt phá trong thời gian tới, trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Liên minh Châu Âu (EU) - Việt Nam (EVFTA) đã được ký kết và đang trong giai đoạn phê chuẩn để đưa vào thực hiện.

Do đó, một đường bay thẳng Hà Nội - Praha là yếu tố cầu nối đang được Chính phủ Séc và nhiều doanh nghiệp nước này trông đợi.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Andrej Babis cũng đã chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và Cảng hàng không quốc tế Praha.

Ông Andrej Babis sinh năm 1954, từng hoạt động trong nhiều lĩnh vực trước khi đảm nhận vị trí Thủ tướng Cộng hòa Séc. Ông cũng là một tỷ phú, người giàu thứ hai của Séc và nằm trong top những người giàu nhất châu Âu, với khối tài sản ước tính hơn 4 tỷ USD, chủ sở hữu tập đoàn đa ngành Agrofert lớn thứ tư của Séc về doanh thu, sở hữu 230 công ty con hoạt động trong nhiều ngành nghề.

Thủ tướng Andrej Babis thường được báo giới Séc ví von như "Donald Trump của Séc", khi đều là những chính trị gia xuất thân từ doanh nhân, đều là những tỷ phú trước khi bước chân vào chính trường.

Ý kiến của bạn

Bình luận