Thừa Thiên–Huế: Phạt nguội người xả rác, phóng uế nơi công cộng qua camera

Tác giả: congluan.vn

saosaosaosaosao
Xã hội 01/05/2019 07:51

Tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ camera.


 

img_9387-0850

Thừa Thiên - Huế đang phấn đấu xây dựng thành phố xanh sạch đẹp.

Thông tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, bắt đầu từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ triển khai thí điểm phạt nguội người có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera của Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế giao trách nhiệm cho Sở TN&MT hoàn thành quy trình xử phạt và phối hợp các ngành củng cố cơ sở pháp lý để thực hiện.

Từ tháng 5/2019, tỉnh sẽ tiến hành phạt nguội những người cố tình xả rác ở những điểm công cộng thông qua hệ thống camera.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai đề án “Ngày Chủ nhật xanh”, huy động hàng triệu lượt người xuống đường thu dọn vệ sinh, nhặt rác, trồng cây xanh để bảo đảm môi trường cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh “sáng, xanh, sạch và không rác thải”.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã có thư ngỏ kêu gọi người dân tiếp tục phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” để Huế luôn là đô thị “xanh”, “sạch”, “sáng” trong mắt người địa phương, du khách và những người chưa một lần đến Huế.

Ý kiến của bạn

Bình luận