Thường trực Thành ủy Hà Nội chỉ đạo Dự án đường Vành đai 4

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
Đường bộ 28/06/2022 11:10

Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương.


Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô dự kiến có tổng chiều dài 111,2 km. Điểm đầu nằm trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn), điểm cuối nằm trên đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô dự kiến có tổng chiều dài 111,2 km. Điểm đầu nằm trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (địa phận xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn), điểm cuối nằm trên đường cao tốc Nội Bài - Hạ Long (địa phận huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Chiều 27/6, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND thành phố về dự kiến sơ bộ tiến độ triển khai, phân công nhiệm vụ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (gọi tắt là Dự án), các đại biểu đã tiến hành thảo luận. Các ý kiến đều thống nhất cao, coi đây là dự án đặc biệt quan trọng, phải huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân thực hiện với quyết tâm cao nhất. 7 quận, huyện có dự án đi qua đã tiến hành xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, dự kiến nội dung, khối lượng công việc, tính chất thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cho rằng, thời gian thực hiện dự án chỉ có khoảng 5 năm, tiến độ rất nhanh. Việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô chính là “thước đo” năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và là uy tín của thành phố. Mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương phải cố gắng rút ngắn tiến độ của từng phần việc được giao.

Do đó, Thường trực thành ủy Hà Nội yêu cầu UBND thành phố, các cơ quan tham mưu phải quan tâm, nghiên cứu, lường trước tất cả các công việc phải phối hợp với các bộ, ngành, dự báo cả những vấn đề phát sinh, những vấn đề vượt thẩm quyền để không bị động, bất ngờ, lãng phí thời gian, chậm tiến độ...

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là dự án trọng điểm quốc gia; có ý nghĩa rất quan trọng, khắc phục một trong những hạn chế lớn nhất của Vùng Thủ đô nhiều năm qua là khả năng liên kết; tạo động lực mới mang tính chiến lược trong phát triển của Thủ đô và Vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Liên quan đến giải phóng mặt bằng và các công việc khác khi triển khai thực hiện Dự án hiện nay phải làm song hành, quyết liệt; không có việc nào chờ việc nào và phải quyết tâm làm bằng được. Đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu thấu đáo các cơ chế, chính sách, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù mà Quốc hội cho phép; bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của người dân và đúng quy định của pháp luật”, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng lưu ý.

Các ý kiến cũng thống nhất cao phải thành lập Ban Chỉ đạo và TP.Hà Nội sẽ xin ý kiến Chính phủ và ra quyết định thành lập Ban Chỉ đạo triển khai Dự án do đồng chí Bí thư Thành ủy làm Trưởng ban Chỉ đạo, với sự tham gia của các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện... Trong Ban chỉ đạo, sẽ có 3 tổ công tác phụ trách 3 nhóm lĩnh vực: công tác giải phóng mặt bằng, công tác triển khai Dự án và công tác tuyên truyền, vận động.

“Chúng ta xác định thành công của Dự án là danh dự của thành phố. Vì vậy, từng đồng chí phải làm hết lòng, hết sức, làm thật nghiêm, thật tốt ngay từ đầu để làm gương, để nhân dân ủng hộ”, Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận