Tiếc tiền mua vé, ông bố bỏ luôn con ở ga tàu

Tác giả: Theo helino

saosaosaosaosao
Ý kiến 05/10/2018 17:08

Đang hí hửng vì sắp được về quê chơi với bố, bé Tiểu Duy, 7 tuổi, sống tại Trung Quốc, đã phải dừng bước ở cửa ga tàu vì ông bố keo kiệt không chịu bỏ tiền mua vé cho con mà cứ thế bắt chuyến tàu sớm về quê một mình.

 

Tiếc tiền mua vé, ông bố bỏ luôn con ở ga tàu
Bé Tiểu Duy tại đồn cảnh sát, đang chờ bố đến đón về.

Thứ 4 vừa qua (ngày 3/10), cảnh sát Quách, người giữ trật tự bảo an tại lối ra vào của ga tàu Hoài An, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã nhận được một thông báo từ các nhân viên rằng họ mới phát hiện một cậu bé cao tầm 1,4 mét, di chuyển suốt từ ga Nam Thông tới ga Hoài An mà không có vé.

Tại đồn, bé Tiểu Duy, nay mới lên 7, cho biết mình được bố dắt tới ga tàu, chuẩn bị mua vé để cả hai bố con cùng nhảy chuyến tàu sớm về quê. Song sau một lúc đợi mãi chả thấy bố đâu, bé trai mới đi lang thang khắp cả ga tàu để rồi được các nhân viên tìm thấy. Thông qua số điện thoại mà Tiểu Duy cung cấp, họ ngay lập tức liên lạc với người bố; sau một hồi đàm phán thương lượng, đến ga tiếp theo, ông mới chấp nhận xuống tàu và quay trở lại đón con mình.

Người đàn ông khai nhận rằng mình họ Thái, hiện đang làm việc ở thị trấn Nam Thông. Dịp nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc vừa qua, ông cùng con mình đi chơi một chuyến xa để nghỉ xả hơi sau cả năm làm việc vất vả. Khi chuẩn bị lên chuyến tàu về quê, ông mới đinh ninh rằng "kiểu gì ga tàu đông người, sao mà nhân viên có thể soát được hết vé cơ chứ!", nên cứ thế dắt con đến nhà ga mà trong túi không còn một đồng nào, nghĩ rằng mình chỉ cần mua "vé người lớn", còn đứa con trai đương nhiên sẽ được "tặng kèm" mà không phải mất phí.

Không ngờ rằng khi vừa đặt chân ra khỏi trạm Hoài An, hai bố con ngay tức khắc bị nhân viên chặn lại, yêu cầu xuất trình vé của Tiểu Duy mới được lên tàu. Dù con trai cao chưa tới mét rưỡi, hoàn toàn đủ điều kiện mua vé trẻ em ít tiền hơn hẳn vé người lớn, ông bố cũng phải đứng suy nghĩ hồi lâu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình: Cho Tiểu Duy tự tìm đường về nhà.

Lí giải cho quyết định này của mình, ông Thái đưa ra những lí lẽ vô cùng "hợp tình, hợp cả lí": "Lúc đó thấy tiếc tiền quá! Cộng thêm thằng con tôi vốn đã nghịch ngợm khó bảo, thôi thì để nó một lần tự lập vậy!". Vậy là ông bố liền bắt chuyến tàu sớm về quê, để lại đứa con 7 tuổi chơ vơ giữa biển người đông đúc, ngơ ngơ ngẩn ngẩn chả biết làm gì ngoài việc mong chờ rằng bố mình có thể "hồi tâm chuyển ý" mà quay lại rước con về nhà.

Đúng như Tiểu Duy dự đoán, ông Thái đúng là có quay trở lại thật (tuy có chút gượng ép), và giờ đây hai bố con lại được đoàn tụ bên nhau. Ông bố cũng đã thừa nhận lỗi lầm của mình, nhưng theo quy định của đường sắt, ông vẫn sẽ bị cho vào danh sách đen của hãng. Phần về Tiểu Duy, chắc hẳn sau vụ việc lần này, cậu sẽ ngoan ngoãn dễ bảo hơn rất nhiều, bởi giờ Tiểu Duy đã hiểu được đôi chút bản tính "cục súc" của bố mình: "Nói không nghe là coi như chưa từng đẻ. Thích ngang bướng thì 'vứt' lại cho cuộc đời dạy để mình đỡ mất công!"

Ý kiến của bạn

Bình luận