Tiếp tục truy vết chùm lây nhiễm tại khu chợ thuốc số 95 Láng Hạ

Tác giả: T.T

saosaosaosaosao
Xã hội 24/07/2021 21:05

Đối với chùm lây nhiễm tại 95 Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội, ngoài Nhà thuốc Đức Tâm, còn có 4 nhà thuốc khác là Nhà thuốc 5G, Nhà thuốc Vinapharma, Nhà thuốc số 2, Nhà thuốc VitaGold. Đến nay đã có 34 người bị nhiễm, và con số này có thể còn tăng lên.

img-2092
Nhà thuốc có ca nhiễm Covid-19. Ảnh: PV

Nguyên nhân bị nhiễm của chùm bệnh này rất khó xác định chính xác, vì nhà thuốc có nhiều người dân đến mua thuốc và xung quanh nhà thuốc có nhiều quán hàng, chung sân với khu dân cư, các nhân viên cư trú nhiều khu vực khác nhau.

Đáng chú ý, có 1 ca F0 ở khu vực ổ dịch công trường 189 Bà Triệu (F0 thường trú tại 175 Bà Triệu, cạnh ổ dịch tại phố 189 Bà Triệu, 89 Bùi Thị Xuân, Lê Đại Hành), có thể dẫn đến một số nhân viên của khu nhà thuốc 95 Láng Hạ bị nhiễm và được xác nhận khi xét nghiệm sàng lọc vào đầu giờ sáng ngày 19/7.

Hiện nay, tại khu vực 95 Láng Hạ có 5/6 nhà thuốc có nhân viên bị nhiễm (trừ Nhà thuốc Hatapha chưa phát hiện nhân viên bị lây nhiễm). Cả 6 nhà thuốc tại số 95 Láng Hạ đang bị đóng cửa. Trong đó, Nhà thuốc Đức Tâm đã bị Sở Y tế Hà Nội ra Quyết định 3307/QĐ-SYT đình chỉ hoạt động từ chiều ngày 20/7 sau khi có thông tin nhân viên nhà thuốc bị nhiễm. 

unnamed
Khu nhà thuốc số 95 Láng Hạ. Ảnh: PV 

Cơ quan chức năng cần thông báo cho người dân đã từng mua thuốc chữa bệnh tại 6 nhà thuốc tại 95 Láng Hạ trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 20/7 đến cơ sở y tế gần nhất để xét nghiệm sàng lọc nhằm kịp thời phát hiện, điều trị và có biện pháp ngăn chặn sự lây lan trong cộng đồng.

Các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực dược phẩm cần tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các nhà thuốc thường xuyên xét nghiệm sàng lọc cho nhân viên nhà thuốc, nghiêm chỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; tạo điều kiện thuận lợi để các nhà thuốc hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, sớm tiêm vắc xin cho tất cả nhân viên nhà thuốc, hạn chế đến mức tối đa việc đóng cửa, đình chỉ hoạt động các nhà thuốc trong thời điểm hiện nay.

Ý kiến của bạn

Bình luận