Tiếp viên nhiễm COVID-19, Korean Air đóng văn phòng gần sân bay Incheon

Giao thông 24h 26/02/2020 10:32

Một tiếp viên của Hãng hàng không Korean Air đã cho kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch COVID-19, khiến Korean Air phải đóng cửa một văn phòng gần sân bay quốc tế Incheon.


 

korean-air-770x433-15826133970952134479293
Một máy bay của Hãng hàng không Korean Air - Ảnh: REUTERS

Thông tin này được Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Korean Air xác nhận. 

Báo Chung Ang Ilbo của Hàn Quốc cũng xác nhận một tiếp viên hàng không của Korean Air đã bị nhiễm COVID-19. Hiện tại, trung tâm điều hành của Korean Air gần sân bay Incheon sẽ tạm thời đóng cửa từ chiều hôm nay 25-2 nhằm thực hiện các biện pháp phòng dịch. 

Theo Reuters, chi tiết các đường bay và chuyến bay có tiếp viên nhiễm COVID-19 hiện chưa được công bố. Tuy nhiên báo Dong A Ilbo chiều 25-2 cho biết tiếp viên này có chuyến bay từ thủ đô Tel Aviv, Israel vào khoảng hai tuần trước.

"Hiện tại chúng tôi chưa thể đưa ra câu trả lời chính thức. Chúng tôi chỉ biết tiếp viên đó đã được xác nhận nhiễm COVID-19 vào sáng 25-2", đại diện hãng Korean Air nói.

Theo người đại diện này, Korean Air đã nắm bắt được lộ trình tiếp xúc của tiếp viên bị nhiễm nhưng "vẫn đang chờ phát biểu của trung tâm kiểm soát dịch bệnh". "Sau khi có phát biểu của trung tâm kiểm soát dịch bệnh, chúng tôi đưa ra thông báo chính thức", người này nói.

Sân bay quốc tế Incheon là sân bay quốc tế chính của thủ đô Seoul và là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn nhất và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á.

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) đánh giá sự bùng phát của dịch COVID-19 có thể khiến các hãng hàng không toàn cầu thiệt hại 29 tỉ USD do ngành du lịch chịu tác động nặng nề. Theo IATA, giao thông hàng không toàn cầu có thể giảm 4,7% trong năm nay, đánh dấu sự sụt giảm lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. 

Tổng giám đốc IATA Alexandre de Juniac đánh giá đây là thời điểm đầy thách thức đối với ngành hàng không toàn cầu và ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan hiện là ưu tiên hàng đầu của các nước trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bình luận