Tin mới nữ tiếp viên Vietnam Airlines dương tính COVID-19

Tác giả: Việt Cường

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/03/2020 07:31

Nữ tiếp viên này là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 46 tại Việt Nam đã phục vụ chuyến bay VN 0054 từ London hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, hôm 9/3.


 

Anh 5
Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh. Ảnh minh họa.

Chiều muộn ngày 13/3, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã kết luận mẫu bệnh phẩm của nữ tiếp viên VietnamAirlines cho kết quả dương tính với Covid-19.  Nữ tiếp viên trở thành bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 46 ở  Việt Nam. Khoảng 22 người tiếp xúc gần với nữ tiếp viên này đã được cách ly.  Ngõ 12/250 phố Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nơi nữ tiếp viên thường trú cũng được phong tỏa cách ly. Theo thống kê, nữ tiếp viên VietnamAirlines đã tiếp xúc với khoảng 187 hành khách trên chuyến bay từ London về Hà Nội.

Được biết, xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 đối với nữ tiếp viên Vietnam Airlines vào ngày 12/3 đã cho kết quả dương tính với Covid-19.

Trước  đó, sau khi trở về Hà Nội vào sáng ngày 9/3 nữ tiếp viên này đã xin phép nghỉ phép 2 ngày. Tối 10/3, tiếp viên có triệu chứng như ho ít, thân nhiệt cao nên lập tức thông báo với Đoàn tiếp viên, đồng thời gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch COVID-19 của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn. Sáng ngày 11/3, tiếp viên đã chủ động đến bệnh viện xét nghiệm và thực hiện cách ly với sự theo dõi, phối hợp chặt chẽ của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Ngày 12/3, sau khi kết quả xét nghiệm được công bố, Vietnam Airlines đã lập tức khoanh vùng và báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc cũng được tiến hành khử trùng ngay sau đó. Chuyến bay tiếp viên này thực hiện cũng đã được khử trùng toàn bộ khu vực của phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Trước đó, trên chuyến bay VN0054 đã phát hiện gần 10 trường hợp  nhiễm COVID-19. Toàn bộ phi hành đoàn đã được cách ly và xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở châu Âu, từ ngày 12/3, Vietnam Airlines thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay. Hãng cũng tạm thời giảm tần suất các đường bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3.

Ý kiến của bạn

Bình luận