Tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực xảy ra sụt lở đất

Tác giả: HL

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/06/2024 16:14

Cục Đường bộ VN có công điện gửi các Khu Quản lý đường bộ (QLĐB), Sở GTVT, doanh nghiệp đầu tư và quản lý khai thác công trình đường bộ cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, chủ động phân luồng từ xa khi có xảy ra sụt trượt và nhanh chóng khắc phục hậu bảo đảm thông xe nhanh nhất.


Tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực xảy ra sụt lở đất- Ảnh 1.
Tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực xảy ra sụt lở đất- Ảnh 2.
Tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực xảy ra sụt lở đất- Ảnh 3.

Vào lúc 8h30 ngày 26/6 tại Km317+600 QL37 thuộc địa bàn tỉnh Yên Bái đã xảy ra sạt lở gây tắc đường. Sở GTVT Yên Bái đã tổ chức phân luồng giao thông qua tuyến tránh để đơn vị thi công dọn hót sụt trượt. Đến 10h20 cùng ngày điểm sụt trượt đã được dọn hót, giao thông đi lại bình thường. (ảnh Sở GTVT Yên Bái cung cấp)

Theo đó, Cục Đường bộ VN yêu cầu: Tập trung kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sụt lở đất, lũ quét để có phương án xử lý và phân luồng giao thông từ xa. Bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông tại các vị trí có nguy cơ bị nước ngập sâu, chảy xiết, nhất là qua ngầm, tràn, bến phà, cầu phao, đò ngang; cử người canh gác, cắm phao tiêu, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí đường bị ngập nước sâu, ngầm tràn, đoạn đường bị đứt, đoạn đường bị sạt lở… kiên quyết không cho phép người và phương tiện đi qua khi còn có nguy cơ không bảo đảm an toàn.

Tập trung phương tiện, vật tư, thiết bị và nhân lực để chủ động triển khai các phương án bảo đảm an toàn giao thông và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra trên các tuyến quốc lộ ở khu vực trung du và miền núi.

Tổ chức phân luồng giao thông từ xa khu vực xảy ra sụt lở đất- Ảnh 4.

Mưa lớn nhiều tuyến QL bị ngập sâu trong nước

Thực hiện phương châm 4 tại chỗ để khi nước rút đến đâu khẩn trương khắc phục sự cố hư hỏng đến đó; tập trung hót dọn đất đá ở các vị trí sụt lở ta luy dương; Đối với các vị trí sạt lở lớn tắc giao thông phải cử ngay lãnh đạo Khu QLĐB, lãnh đạo Sở GTVT phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN của địa phương đến hiện trường, triển khai ngay phương án phân luồng giao thông từ xa; khẩn trương khắc phục sự cố, huy động tối đa máy móc, trang thiết bị và nhân lực hiện có trên địa bàn để bảo đảm thông xe với thời gian nhanh nhất.

Yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban 24/24h; đồng thời phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương tổ chức lực lượng ứng cứu bảo đảm giao thông 24/24h; phải thường xuyên theo dõi chặt chẽ, diễn biến mưa, lũ.

Được biết trong những ngày qua, mưa to ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, nhiều tuyến giao thông bị sụt lở ta luy dương, nước lớn gây ngập đường làm ách tắc giao thông. Các đơn vị quản lý đường bộ và các Sở GTVT đã tích cực huy động nhân vật lực để dọn hót sụt trượt, cảnh báo giao thông đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt.

Ý kiến của bạn

Bình luận