Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh

Tác giả: Minh Thành

saosaosaosaosao
Xã hội 27/04/2023 17:40

Chiều nay (27/4) tại Hà Nội, Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với 5 đồng chí.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Dự Đại hội có ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh và gần 100 đoàn viên trong tổng số 125 viên chức, đoàn viên công đoàn Ban.

Báo cáo tại Đại hội cho biết, từ năm 2017 đến nay, Công đoàn Ban đã phối hợp với Chính quyền động viên viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó nổi bật là nghiệm thu, bàn giao, đưa vào sử dụng 3 dự án: Dự án Cam Lộ - La Sơn, Dự án La Sơn – Hoà Liên và Dự án tuyến tránh Thị trấn Eađrăng, trong điều kiện dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, thời tiết bất lợi, mưa lũ liên tiếp và kéo dài, giá cả nguyên vật liệu tăng đột biến.

Trong đợt dịch Covid – 19 bùng phát mạnh, Công đoàn Ban đã phối hợp với chính quyền triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: bố trí máy khử khuẩn, máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn tại trụ sở Ban; tiêm vắc xin cho toàn bộ viên chức, người lao động của Ban; phối hợp với địa phương nơi có dự án của Ban đi qua hoàn thành tiêm vắc xin cho công nhân các đơn vị thi công.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Về tình hình việc làm, đời sống của viên chức, người lao động: Ban đã cơ bản bố trí đủ việc làm, trả lương kịp thời cho người lao động, thu nhập bình quân toàn Ban luôn đạt từ 8,5 đến 9,4 triệu đồng/người/tháng. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng ở Ban không có tình trạng nợ lương, nợ Bảo hiểm lao động, giải quyết chế độ cho 100% người lao động hưu trí, ốm đau, thai sản…

Toàn bộ đoàn viên công đoàn của Ban đã hưởng ứng, ủng hộ 1 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo 45 triệu đồng; ủng hộ Quỹ XH-TT Công đoàn GTVT Việt Nam 88 triệu đồng.

Công đoàn Ban và các đơn vị quyên góp hỗ trợ 14 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà ở (60 triệu đồng/gia đình).

Công đoàn và Chính quyền Ban đã triển khai thực hiện phong trào thi đua do Bộ GTVT và Công đoàn GTVT Việt Nam phát động; đồng thời phát động 04 đợt thi đua nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị và tham gia xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể vững mạnh. Trong đó có 2 phong trào nổi bật là: Thi đua "Xuân Nhâm Dần trên công trường" các dự án ĐTXD một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017 - 2020 và phong trào thi đua "90 ngày đêm trên công trường Dự án Cam Lộ - La Sơn".

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, đề cập đến việc giải quyết những cơ chế, chính sách chăm lo đời sống người lao động, đặc biệt là lao động tại công trường, công tác xa nhà dài ngày, ông Nguyễn Vũ Quý, Giám đốc Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh cho biết sẽ cùng với BCH Công đoàn động viên và quan tâm hơn nữa đến đời sống, điều kiện, chế độ làm việc của người lao động. Đồng thời đề nghị BCH Công đoàn nghiên cứu, tổ chức các hình thức chăm lo phù hợp, thiết thực đối với người lao động, từ đó tạo không khí thi đua nâng cao năng suất lao động.

Đại biểu trình bày tham luận tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Phạm Hoài Phương, Chủ tịch Công đoàn GTVT ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, chăm lo đời sống người lao động.

"Trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, nhiều CBCNVC-LĐ ngành GTVT chịu ảnh hưởng, trong đó có người lao động Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh. Nhưng vượt lên khó khăn, người lao động của Ban trên các công trường vẫn bám dự án, đảm bảo tiến độ. Trong khi đó, dù kiêm nhiệm nhưng BCH Công đoàn đã có nhiều hình thức phối hợp với chính quyền để chăm lo hiệu quả đời sống, điều kiện làm việc của người lao động, xứng đáng với danh hiệu "Công đoàn cơ sở vững mạnh, có phong trào thi đua xuất sắc".

Cũng theo ông Phương, với những vấn đề người lao động nêu ra tại Đại hội, BCH Công đoàn, các tổ công đoàn tích cực phối hợp với chuyên môn giải quyết kịp thời, đồng thời đổi mới công tác tuyên truyền, chăm lo cho đoàn viên, đặc biệt là những người đang công tác xa, lao động tại công trường.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 5.

1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh được nhận bằng khen của Công đoàn GTVT

Tại Đại hội lần này, Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh cũng đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu phấn đấu và các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện. Đại hội đã bầu BCH Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 5 đồng chí; bầu 1 đồng chí dự Đại hội Công đoàn GTVT Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh:

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 6.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 7.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 8.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 9.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 10.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 11.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 12.

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Ban QLDA Đường Hồ Chí Minh  - Ảnh 13.