Tổ tàu SE2 trao trả tài sản có giá trị tới tận tay hành khách

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/06/2024 15:39

Tổ tàu SE2 phát hiện tài sản lớn của khách đi tàu bỏ quên và kịp thời trao trả đến tận tay hành khách.

Tổ tàu SE2 trao trả tài sản có giá trị tới tận tay hành khách- Ảnh 1.
Tổ tàu SE2 trao trả tài sản có giá trị tới tận tay hành khách- Ảnh 2.

Tổ Tàu SE2 trao trả lại tài sản cho người nhà hành khách Nhàn

Theo đó, đoàn tàu SE2 (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) xuất phát từ ga Sài Gòn lúc 20h35 ngày 28/6/2024 về đến ga Hà Nội lúc 6h ngày 30/6. Trong quá trình dọn vệ sinh trên tàu, tiếp viên Lê Sỹ Hoàng Anh, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội (phụ trách toa số 7) đã phát hiện có 1 túi xách của hành khách để quên dưới gối tại giường số 1 toa xe số 7.

Ngay lập tức, tiếp viên Hoàng Anh báo cáo Trưởng tàu Dương Văn Toản về việc hành khách bỏ quên tài sản trên tàu. Trưởng tàu cùng các bộ phận liên quan đã kiểm tra và tiến hành lập biên bản sự việc. Trong túi xách gồm có 2 điện thoại di động, nhiều giấy tờ quan trọng cùng số tiền gần 15 triệu đồng.

Bằng các nghiệp vụ chuyên môn, tổ tàu đã xác định được hành khách bỏ quên túi xách nói trên có tên Đỗ Thị Thanh Nhàn, có số vé và số giường trùng khớp với thông tin trên hệ thống, lộ trình di chuyển từ ga Quảng Ngãi tới ga Nam Định. Đồng thời, Trưởng tàu Toản đã liên hệ với hành khách Nhàn và cùng nhau thống nhất sẽ trao trả số tài sản nói trên tại ga Hà Nội cho người nhà hành khách trong buổi sáng cùng ngày.

Trước đó, như thông tin Tạp chí GTVT đã đưa, các ngày 4, 15, 26/6/2024, nhiều tổ tàu thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam và Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội đã phát hiện tài sản của hành khách bị bỏ quên trên tàu và những số tài sản đó đã được các tổ tàu trao trả tới tận tay khách đi tàu.

Ý kiến của bạn

Bình luận