Tổ tàu SE3 trả lại tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng khách bỏ quên

Tác giả: Minh Tùng

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 13/05/2023 12:04

Ngày 13/5, một hành khách vừa được nhân viên đường sắt trả lại một ví da, trong đó có hơn 10 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác bỏ quên trên chuyến tàu SE3, hành trình tuyến Hà Nội - Sài Gòn.

Tổ tàu SE3 trả lại hành khách tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng - Ảnh 1.

Hành khách vui mừng khi được nhận lại tài sản 

Sáng 13/5, Trưởng tàu Trần Văn Trí, thuộc Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam (Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn) cho biết vừa trao trả lại tài sản cho khách là chiếc ví da, trong đó có nhiều tiền và giấy tờ quan trọng khác.

Tổ tàu SE3 trả lại hành khách tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng - Ảnh 2.

Nhiều giấy tờ quan trọng được tổ tàu SE3 trao trả cho hành khách

Trao đổi với Phóng viên Tạp chí GTVT, Trưởng tàu Trí cho biết, tàu SE3 xuất phát từ ga Hà Nội lúc19h20 ngày 11/5/2023 và đến ga Biên Hòa lúc 5h43 ngày 13/5/2023. Tàu SE3 dừng lại tác nghiệp theo quy định và tiếp tục khởi hành. Sau khi tàu chạy, tiếp viên Nguyễn Quốc Tuấn phụ trách toa số 4 thu dọn vệ sinh trên toa thì phát hiện tại giường số 37 hành khách bỏ quên một chiếc ví trên giường. Ngay lập tức nhân viên Tuấn đã báo cáo sự việc cho Trưởng tàu Trí.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ tàu đã tiến hành lập biên bản và làm các thủ tục cần thiết. Quá trình kiểm tra trong ví có 11,5 triệu đồng, 1 thẻ căn cước công dân mang tên Trần Quang Chung và nhiều giấy tờ quan trong khác. 

Qua quá trình đối chiếu đã xác định được toàn bộ giấy tờ và tài sản trên là của hành khách có vé giường số 37, toa số 4. Trưởng tàu đã chủ động liên lạc với hành khách và thống nhất sẽ bàn giao toàn bộ giấy tờ và tài sản trên tại ga Sài Gòn sau khi tàu SE3 về tới ga.

Ý kiến của bạn

Bình luận