Tổ tàu trao trả khách số tài sản trị giá gần 40 triệu đồng bỏ quên

Tác giả: Tùng Lộc

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/06/2024 11:42

Tổ tàu SE1 vừa bàn giao toàn bộ số tài sản và nhiều giấy tờ quan trọng đến tận tay hành khách đi tàu tại ga Sài Gòn.

Tổ tàu trao trả khách số tài sản trị giá gần 40 triệu đồng bỏ quên  - Ảnh 1.
Tổ tàu trao trả khách số tài sản trị giá gần 40 triệu đồng bỏ quên  - Ảnh 2.

Chị N. vui mừng nhận lại số tài sản bị bỏ quên trên tàu SE1

Theo đó, vào hồi 20h55 ngày 4/6/2024, đoàn tàu SE1 (Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội) xuất phát từ ga Hà Nội chạy đến ga Sài Gòn lúc 6h52 ngày 6/6. Sau khi hỗ trợ tiễn khách xuống tàu, tiếp viên Nguyễn Sơn Thọ, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội phụ trách toa 11 tiến hành thu gom và làm vệ sinh toa xe đã phát hiện có 1 túi da, trong đó có tiền và nhiều tài sản có giá trị khác. 

Ngay lập tức, nhân viên Thọ báo cáo Trưởng tàu Hà Văn Tĩnh về việc hành khách N. có vé tàu SE1, giường số 35, toa 11 hành trình di chuyển từ ga Tuy Hòa (Phú Yên) về đến ga Sài Gòn đã bỏ quên tài sản trên tàu.

Trưởng tàu, tiếp viên và bảo vệ tàu đã kiểm tra bên trong gồm có các giấy tờ mang tên Trần Thị Thu N., một chiếc điện thoại iphone 15 và số tiền mặt trị giá hơn 9 triệu đồng. Sau khi xác minh các thông tin, Trưởng tàu đã bàn giao trực tiếp số tài sản tới hành khách N. tại ga Sài Gòn trong sáng nay (6/6).

"Về đến nhà, tôi kiểm tra thấy mình đã để quên tài sản trên tàu và quay trở lại ga Sài Gòn mong tìm lại được tài sản bỏ quên. Khi tôi đến ga thì thấy các anh ấy đang kiểm tra tài sản của tôi để lập biên bản. Qua các thủ tục xác minh về số tài sản trên là của mình, tôi đã được tổ tàu trao trả lại số tài sản nói trên. Tôi thấy các anh làm việc trách nhiệm và cảm ơn các anh rất nhiều", chị N. chia sẻ.

"Chị N. nhận được tài sản bị bỏ quên thì phấn khởi lắm. Chị còn gửi quà cảm ơn tổ tàu nhưng chúng tôi không nhận và giải thích với chị rằng đây là trách nhiệm của tổ tàu với tinh thần "nhận được của rơi trả người đánh mất", Trưởng tàu Tĩnh chia sẻ với PV Tạp chí GTVT.

Ý kiến của bạn

Bình luận