Tổ trưởng dân phố chặn xe thu tiền làm đường?

Ý kiến 10/03/2016 06:31

Lúc 13g ngày 9-3, hơn 50 xe taxi, du lịch chở khách vào ra Bãi Sao (khu phố 4, thị trấn An Thới, Phú Quốc, Kiên Giang) không thể lưu thông vì đường bị ông Trần Văn Huê, trưởng khu phố, cùng vợ con dùng đá chặn ngang.

 

Tổ trưởng dân phố chặn xe thu tiền là
Đường bị trưởng khu phố dùng đá chặn ngang - Ảnh du khách cung cấp

Một tài xế taxi cho biết ông Huê đưa lý do là đoạn đường ra Bãi Sao trước nhà là do gia đình ông tự bỏ tiền ra làm, xe du lịch ra vào thường xuyên khiến đoàn đường bị hỏng nặng. Vì vậy ông Huê yêu cầu các xe đi qua và cả các doanh nghiệp phải đóng tiền làm đường.

Vụ việc khiến giao thông qua lại khu vực bị ách tắc nghiêm trọng. Một số du khách trên đường ra sân bay lo lắng sợ trễ chuyến bay nên đã gọi điện cầu cứu UBND thị trấn An Thới.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt yêu cầu gia đình ông Huê phải di dời khối lượng đá trên và trả lại mặt đường cho xe cộ lưu thông.

Ông Hoàng Đình Trường, phó chủ tịch UBND thị trấn An Thới, cho biết con đường vào Bãi Sao là đường đất đỏ, thuộc quản lý của Đoạn quản lý đường bộ huyện Phú Quốc. Hàng năm, huyện đều cấp kinh phí để duy tu, bảo trì con đường này.

Tuy nhiên, đây là con đường huyết mạch dẫn ra khu du lịch Bãi Sao nên mật độ xe hơi qua lại nhiều khiến con đường xuống cấp trầm trọng.

Ông Huê cùng cán bộ khu phố vận động các doanh nghiệp kinh doanh tại Bãi Sao đóng góp kinh phí để duy tu, bảo trì để dân đi lại dễ dàng nhưng các doanh nghiệp không đóng góp nên ông Huê bức xúc làm như thế chứ không phải ông Huê chặn xe để thu tiền qua đường.

Ông Trường cũng cho rằng việc làm của ông Huê là không đúng.

“Sắp tới, ủy ban sẽ làm việc với ông Huê cũng như ban lãnh đạo khu phố 4 nhắc nhở và tìm hướng giải quyết để bà con cũng như xe cộ ra vào khu vực này được thuận lợi”, ông Trường nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận