Tôn vinh 18 doanh nghiệp, 46 lái xe đạt giải “Vô lăng vàng” 2017

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 26/12/2017 14:29

Giải thưởng “Vô lăng vàng” 2017 đã tôn vinh 18 doanh nghiệp và 46 lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

 

DSC04416
Lễ trao giải “Vô lăng vàng" năm thứ 5

Ngày 25/12, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức Lễ trao giải “Vô lăng vàng” cho 18 tập thể và 46 lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Giải thưởng được tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp vận tải, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo TTATGT.

Giải thưởng “Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên cho những bác tài với kỳ vọng sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật TTATGT, phòng tránh TNGT.

Sau 5 năm tổ chức và phát động, giải thưởng đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe trên khắp mọi miền tổ quốc. Điều đó đã được chứng minh qua sự phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải thưởng.

Căn cứ thể lệ và tiêu chí của cuộc thi, Hội đồng bình xét giải thưởng năm nay của Uỷ ban ATGT Quốc gia đã lựa chọn ra 18 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và 46 lái xe đại diện cho hàng nghìn lái xe kinh doanh vận tải đã có thành tích lái xe an toàn cùng các hành động thể hiện phẩm chất đạo đức trong sáng và cách ứng xử văn minh, lịch sự của người lái xe.

DSC04414
18 đơn vị vận tải đạt giải Vô lăng vàng 2017
DSC04423
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô trao cúp cho 25 lái xe đạt giải Vô lăng vàng 2017.
DSC04433
Đại tá Lê Xuân Đức – Phó Cục trưởng Cục CSGT và bà Phan Thị Thu Hiền - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam trao cúp cho 19 lái xe đạt giải Vô lăng vàng 2017
DSC_3740
 Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giải thưởng “Văn hóa giao thông” cho 4 cá nhân vì có những hành động đẹp, ý thức và nhân văn trong quá trình làm việc của mình, đây cũng là một trong những điểm mới của giải thưởng Vô Lăng vàng 2017.

Trong gần 100 đơn vị kinh doanh vận tải tham dự giải, Công ty cổ phần vận tải giao nhận và thương mại Quang Châu (TP Hồ Chí Minh) là đơn vị đạt giải Vô lăng vàng 4 năm liên tiếp. Ông Nguyễn Ngọc Xuân - Phó Tổng giám đốc cho hay, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa nên đơn vị luôn quán triệt đội ngũ lái xe phải thực hiện nghiêm túc quy định đảm bảo ATGT, vận chuyển hàng hóa an toàn, không vì lợi nhuận mà phóng nhanh, vượt ẩu. Đồng thời, thực hiện tốt phương châm “An toàn là thương hiệu” nên lái xe luôn có trách nhiệm giữ gìn an toàn cho chính mình và giữ hình ảnh cho công ty.

Là “bác tài” đoạt giải Vô lăng vàng 4 năm liên tiếp, anh Nguyễn Hữu Châu - lái xe của Công ty cổ phần xe khách số I Sơn La đã có trên 50.000 km không để xảy ra các sự cố về giao thông, giúp đỡ hành khách, đồng nghiệp khi gặp sự cố nhưng tôi luôn tâm niệm phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

Anh Châu chia sẻ: “Tôi luôn ý thức rằng, dù là vì mưu sinh thì cũng phải đảm bảo ATGT, vì mình vì mọi người. Phải luôn tâm niệm tính mạng con người là trên hết. Trong quá trình lái xe, tôi luôn chú ý đến yếu tố an toàn, mang lại dịch vụ tốt cho hành khách, nhất là phải thường xuyên di chuyển trong điều kiện đường đèo dốc”.

Lễ trao Giải thưởng Vô lăng vàng năm nay được tổ chức đúng vào thời điểm kỷ niệm 72 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Sở Vận tải thuộc Bộ Giao thông Công chính Việt Nam. Ngày này cũng được coi là ngày khai sinh ngành vận tải ô tô cách mạng, ngày truyền thống của những người làm vận tải ô tô.

DSC_3756
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu phát động Giải thưởng Vô lăng vàng năm 2018.

Phát biểu tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông nhìn nhận, những năm gần đây, với chủ trương xã hội hóa lĩnh vực vận tải, các thành phần kinh tế đầu tư, phát triển, cung ứng các dịch vụ hỗ trợ vận tải ngày càng hiện đại, chất lượng ngày càng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Phương tiện và lái xe cũng gia tăng nhanh chóng, tới nay đã có trên 500.000 lái xe ô tô chuyên nghiệp.

Đồng thời, trình độ quản trị kinh doanh vận tải của doanh nghiệp được nâng cao, chất lượng dịch vụ ngày càng bảo đảm. Hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải đã chủ động thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải và ATGT, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ lái xe. Bên cạnh đó, đội ngũ lái xe đã chủ động học hỏi nâng cao nhận thức và tự giác chấp hành ATGT.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của hàng ngàn doanh nghiệp, hàng vạn lái xe: "Chúng ta trân trọng tôn vinh những đơn vị vận tải bảo đảm tuyệt đối ATGT trong năm và cũng luôn đi đầu trong công tác xã hội; những tấm gương lái xe an toàn tuyệt đối trên hàng vạn km sau tay lái nhưng đồng thời luôn sẵn lòng hào hiệp đưa người già, trẻ nhỏ bị lạc về với gia đình; trả lại tiền, tư trang cho hành khách bỏ quên; không quản ngày đêm chở bệnh nhân cấp cứu mà sinh mạng của họ được tính từng giờ, từng phút. Chúng ta cũng trân trọng cảm ơn đối với những đóng góp của họ cho sự phát triển của đất nước nói chung và cho sự nghiệp bảo đảm trật tự ATGT nói riêng".

Tại Lễ trao giải thưởng “Vô Lăng Vàng” lần thứ 5, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục phát động Phong trào thi đua xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn” và “Lái xe an toàn” năm 2018 và tổ chức bình chọn.

Ý kiến của bạn

Bình luận