Tôn vinh 48 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến Ngành hàng hải

Tác giả: Thuỳ Dương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 08/09/2020 18:55

Ngày 8/9, Cục Hàng hải Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025.


IMG_9059
Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam được Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua với thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019

Báo cáo tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Việt, Phó Cục trưởng Cục Hàng hải cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tiếp tục quán triệt nội dung đổi mới công tác thi đua và lời dạy của Bác về công tác thi đua, khen thưởng “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”, chính quyền và đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức chỉ đạo công tác thi đua, làm cho phong trào thi đua trở thành phong trào hành động cách mạng sâu rộng trong toàn Cục.

5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước hàng năm được triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả. Nội dung và phương thức tổ chức phong trào thi đua tiếp tục được đổi mới, bảo đảm tính phù hợp và tính khả thi, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. 

Thông qua phong trào thi đua, hàng năm có hàng chục công trình sản phẩm của các đơn vị đã được thực hiện với giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng, vượt tiến độ, đảm bảo chất lượng, tiết kiệm nguyên, nhiên vật liệu được đưa vào áp dụng đạt hiệu quả cao thiết thực.

IMG_9046
Các tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và các Đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Ngành hàng hải được tặng bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương.

Theo lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, để phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, các chủ đề, mục tiêu, nội dung và tiêu chí thi đua luôn được xác định gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan và theo mục tiêu thi đua chung của ngành GTVT.

Đặc biệt, sau 14 năm nằm trong danh sách đen, từ 01/01/2015 đội tàu biển Việt Nam đã vào thẳng danh sách trắng của Tokyo MOU và duy trì từ đó đến nay. Kết quả này đã đưa đội tàu biển Việt Nam bước sang một trang mới, được Tokyo MOU ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện nghĩa vụ quốc gia tàu mang cờ, nâng cao uy tín đội tàu biển quốc gia và góp phần lớn giảm thiểu tai nạn hàng hải.

Bên cạnh đó, lĩnh vực khoa học công nghệ cũng đạt được nhiều kết quả tốt. Việc áp dụng dịch vụ công trực tuyến tại các cảng vụ hàng hải, giải quyết thủ tục điện từ cho hàng trăm ngàn lượt tàu làm thủ tục cấp phép ra vào cảng nhanh chóng thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Cục trưởng Cục Hàng hải Nguyễn Xuân Sang đã tặng Bằng khen của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho 2 tổ chức Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và cho 5 Đảng viên đạt tiêu chuẩn Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng thời, tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

IMG_9055
Lãnh đạo Cục Hàng hải tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục Hàng hải VN cho các cá nhân, tập thể là gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020

Tại Hội nghị, 17 tập thể và 31 cá nhân là gương điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu trong các phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020 cũng đã được tặng Giấy khen Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. 

Ý kiến của bạn

Bình luận