Toyota đồng hành giáo dục kỹ năng ATGT cho học sinh tại Bình Phước

Tác giả: Minh Quang

saosaosaosaosao
Văn hóa 11/01/2021 10:38

Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ GD & ĐT và Ủy ban ATGTQG tổ chức chương trình “Toyota cùng em học ATGT” năm học 2020-2021.

Giao lưu TSEP tại Bình Phước (2)
Giao lưu giao dục kỹ năng tham gia an toàn giao thông cho cấp tiểu học tại Bình Phước.

Đây là năm thứ 16 Toyota triển khai chương trình này với 2 hoạt động chính gồm Giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn dành cho giáo viên và học sinh tiểu học tại 6 tỉnh (Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận và Bình Phước) và Hội giao lưu cấp Quốc gia tại tỉnh Thanh Hóa.

Trong phạm vi cấp tỉnh, Bình Phước là tỉnh đầu tiên phát động, chương trình sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh thành từ này cho đến hết tháng 2/2021. Chương trình giao lưu cấp tỉnh cho lứa tuổi học sinh, tập trung vào các nội dung chính gồm Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT. 

Đối với các giáo viên, chương trình giao lưu gồm hai nội dung là Thực hành một hoạt động giáo dục ATGT theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và sử dụng hiệu quả đồ dùng thiết bị dạy học; Tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Tiếp theo chương trình cấp tỉnh, chương trình giao lưu cấp Quốc gia dự kiến được tổ chức vào tháng 3 năm 2021 tại Thanh Hóa với sự tham gia của 8 đội đại diện của 8 tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT được lựa chọn từ chương trình cấp tỉnh. Các em học sinh sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động bổ ích nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn. 

Giao lưu TSEP tại Bình Phước (3)
Các em học sinh tại Bình Phước tham gia các hoạt động trong buổi giao lưu.

Năm nay, chương trình có nhiều nội dung mới hấp dẫn như thiết kế nhiều trò chơi hấp dẫn, tổ chức phần giao lưu tăng sự tương tác, có tính giáo dục cao nhằm thu hút sự tham gia của các đội chơi và khán giả. Ngoài ra, các em học sinh sẽ được truyền cảm hứng trong việc học và ghi nhớ các kỹ năng tham gia giao thông cùng các vị khách mời đặc biệt.

Đến nay, sau 15 năm triển khai, chương trình Toyota Cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.a

Ý kiến của bạn

Bình luận