Toyota Fortuner bọc thép trình làng, giá từ 2,1 tỷ Đồng

Thị trường 04/04/2016 14:22

Trong triển lãm DefExpo 2016 đang diễn ra tại Goa, Ấn Độ, chiếc Toyota Fortuner bọc thép đã lập tức thu hút sự chú ý khi được trưng bày.

 

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dToyota Fortuner chống đạn trị giá 6,3 triệu Rupee, tương đương 2,1 tỷ Đồng. Trong triển lãm DefExpo 2016 đang diễn ra tại Goa, Ấn Độ, chiếc Toyota Fortuner bọc thép đã lập tức thu hút sự chú ý khi được trưng bày

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dToyota Fortuner bọc thép là sản phẩm của một công ty có tên Minerva Special Purpose Vehicles (MSPV), đặt trụ sở tại Nasik, Ấn Độ. Đây là công ty chuyên bọc thép cho xe để dùng trong những cuộc bạo loạn.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dChiếc Toyota Fortuner bọc thép của MSPV có 2 mức chống đạn khác nhau là B4+ và B6. Trong đó, mức B4+ giúp xe chống đạn súng AK74 và đạn súng trường cỡ 7,62×39 mm. Mức B6 giúp xe chống được đạn súng M80 cỡ 7,62×51 mm và đạn cỡ 5,56×45 mm.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dCả 4 mặt của khoang hành khách và trần xe đều được bảo vệ bằng thép cũng như kính chống đạn cao cấp. Riêng sàn xe có thể chống được sức công phá của 2 quả lựu đạn cầm tay DM51 hoặc 2 quả lựu đạn phân mảnh và mìn chôn dưới đất DM311.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dKhoang bên trong của Toyota Fortuner chống đạn cũng được bọc thêm thép, tạo thành cấu trúc tự hỗ trợ. Khung bọc thép của nội thất cho phép các bộ phận chống đạn bề mặt lớn chồng lên nhau như cửa và kính cửa sổ. Ngay cả bản lề cửa cũng được gia cố ở các trụ và bên trong cửa.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dNhững điểm nhấn khác của Toyota Fortuner bọc thép bao gồm lốp run-flat giúp xe chạy thêm một đoạn dài dù bị thủng và tấm thép bảo vệ bình nhiên liệu. Trong khi đó, ắc-quy và mô-đun điều khiển cũng được bảo vệ an toàn.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dTheo hãng MSPV, Toyota Fortuner bọc thép có 3 cấu hình khác nhau là VIP, CIT và chở quân. Với những bổ sung kể trên, Toyota Fortuner đương nhiên nặng hơn nhiều so với xe tiêu chuẩn. Cụ thể, Toyota Fortuner tiêu chuẩn chỉ nặng 1.880 kg. Con số tương ứng của Toyota Fortuner bọc thép là 3.700 kg.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dNgoài ra, Toyota Fortuner bọc thép còn có trọng tải 900 kg. Khi chở hết trọng tải, Toyota Fortuner chống đạn nặng 4,6 tấn. Với trọng lượng này, Toyota Fortuner chống đạn rõ ràng cần hệ thống treo cứng hơn.

toyota-fortuner-boc-thep-trinh-lang-gia-tu-21-ty-dĐáng tiếc thay, hệ dẫn động của Toyota Fortuner chống đạn không có gì thay đổi so với xe tiêu chuẩn. Vẫn là động cơ diesel 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 171 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm.

Ý kiến của bạn

Bình luận