Toyota Innova Cross chốt ngày ra mắt thị trường Việt Nam

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 27/09/2023 10:59

Thế hệ mới Toyota Innova Cross 2023 tại thị trường Việt Nam được trang bị gói an toàn, TSS, có thêm phiên bản hybrid, dự kiến chính thức ra mắt ngày 12/10. Xe cạnh tranh trực tiếp với Hyundai Custin.

Toyota Innova Cross 2023 chốt lịch ra mắt vào ngày 12/10.

Toyota Innova Cross 2023 chốt lịch ra mắt vào ngày 12/10.

Thông tin tiết lộ từ Toyota Việt Nam cho biết, thế hệ mới của Innova sẽ có thêm hậu tố "Cross" tương tự 2 mẫu xe "đàn em" Corolla Cross và Yaris Cross. Tại thị trường Indonesia, mẫu xe MPV cỡ trung 7 chỗ ngồi có tên Innova Zenix.

Khác với thế hệ hiện tại, Innova Cross 2023 có kiểu dáng gần hơn với các dòng xe gầm cao. Phần đầu xe to hơn và vành xe nâng kích thước lên 18 inch.

Hình ảnh của Innova Zenix tại Indonesia cho thấy thiết kế khoang nội thất không có nhiều điểm đặc biệt ngoại trừ chất liệu ghế bọc da, cửa sổ trời toàn cảnh và hàng ghế thứ 2 kiểu thương gia trên phiên bản hybrid.

Liên doanh ô tô Nhật Bản cho biết, Innova Cross 2023 sẽ được trang bị một số công nghệ mới như hệ thống điều hòa tự động, phanh tay điện tử và cốp đóng/mở điện.

Mẫu xe cũng sẽ được trang bị gói công nghệ an toàn chủ động Toyota Safety Sense (TSS). Tuy nhiên, chưa rõ gói TSS trang bị trên Innova Cross có đầy đủ các chức năng hay bị cắt bớt.

Ngoài gói TSS, thế hệ Innova mới cũng được trang bị một số tính năng an toàn như  cảnh báo áp suất lốp, cảnh báo điểm mù (BSM), cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau (RCTA) và camera 360 độ.

Hình ảnh ngoại thất và nội thất của mẫu xe Toyota Innova Zenix tại thị trường Indonesia.

Theo giới thạo xe, mặc dù được nâng cấp đáng kể so với thế hệ hiện tại song nhiều khả năng nếu xếp cạnh mẫu xe Hyundai Custin vừa ra mắt, Toyota Innova Cross 2023 vẫn sẽ thua kém khá nhiều về trang bị công nghệ và kể cả sức mạnh vận hành.

Bên cạnh đó, với mức giá bán lẻ hiện nay của thế hệ cũ cũng sẽ là trở ngại đối với chiến lược giá mới của Innova. Đây cũng sẽ là một điểm yếu nữa của Innova Cross khi cạnh tranh với đối thủ mới Hyundai Custin đến từ Hàn Quốc.

Mẫu xe Toyota Innova thế hệ hiện tại vẫn đang chìm trong khó khăn. Kể từ năm 2020 đến nay, dù vẫn luôn  "một mình một chợ" song doanh số của Toyota Innova liên tục sụt giảm. Thống kê của Hiệp hội các Nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, tổng lượng xe Toyota Innova bán ra thị trường cộng dồn 8 tháng năm 2023 chỉ đạt vẻn vẹn 1.373 chiếc. Toyota Innova hiện đang được bán ra thị trường với mức giá bán lẻ từ 870 triệu đồng đến cao nhất 1,003 tỷ đồng. 

Ý kiến của bạn

Bình luận