TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Vận tải 16/01/2023 17:21

Trong đợt cao điểm phục vụ Tết Quý Mão 2023, các bến xe lớn, nhà ga ở TP.HCM đều sẵn sàng lực lượng, phương tiện để phục vụ việc đi lại của người dân.


Từ hôm nay (16/1, tức 25 Âm lịch), các khu vực Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, ga Sài Gòn.... đều bước vào đợt cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán. 
TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Khu vực Bến xe Miền Đông vào chiều 16/1

Trao đổi với Tạp chí GTVT, đại diện Tổng Công ty Samco (quản lý Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây...) cho biết, Tổng Công ty đã chỉ đạo các đơn vị bến xe trực thuộc tổ chức chỉnh trang bến bãi xanh, sạch đẹp để sẵn sàng phục vụ hành khách. Đặc biệt trước Tết 10 ngày, các đơn vị vận tải hành khách trực thuộc đồng loạt ra quân sẵn sàng đồng hành phục vụ nhu cầu đi lại của người dân với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Người dân bắt đầu về quê ăn Tết, các bến xe nhộn nhịp

Theo số liệu phục vụ vận tải hành khách bình quân dịp Tết nguyên đán các năm trước, trong 20 ngày phục vụ trước và sau Tết, có 485.545 lượt hành khách xuất bến tại các bến xe trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Do đó, trong suốt đợt phục vụ Tết năm nay, nhiều bộ phận sẽ được tổ chức làm việc liên tục 24/24h trong nhiều ngày. Mục tiêu chính là đảm bảo hành khách được phục vụ chu đáo, an toàn, phấn đấu không để bất kỳ người dân nào không thể về do thiếu phương tiện vận chuyển. Qua đó mong muốn được chung tay góp sức cùng Thành phố thể hiện tình cảm, trách nhiệm đồng hành và chia sẻ đối với người dân từ khắp các địa phương trên cả nước đã đến đây sinh sống, làm việc, đóng góp vào sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Quý Mão năm nay, các đơn vị vận tải cũng đã cam kết tuân thủ nghiêm việc kê khai và niêm yết giá cước theo quy định; Đảm bảo phương tiện vận chuyển đủ điều kiện an toàn trước khi xuất bến, tuân thủ đúng quy định về việc lắp đặt camera. Đặc biệt là việc tổ chức các chuyến xe trong ngày cuối năm âm lịch để phục vụ những hành khách cuối cùng.


TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Người dân di chuyển ra ga Sài Gòn vào trưa 16/1

Tại khu vực Ga Sài Gòn, từ trưa 16/1, hàng trăm người dân đã bắt đầu di chuyển ra nhà ga để lên tàu về quê ăn Tết. Theo ghi nhận, tình hình an ninh trật tự tại khu vực nhà ga được đảm bảo, hệ thống soát vé tại ga cũng được vận hành thuận lợi. Nhân viên đường sắt túc trực để hỗ trợ khi người dân có nhu cầu. 
TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Khu vực ga Sài Gòn bắt đầu đông đúc

TP.HCM: Bến xe, nhà ga sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Người dân xếp hàng đợi kiểm tra thông tin trên vé trước khi lên tàu

Theo ông Lê Anh Tuấn, Phó Giám đốc phụ trách Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn, lượng hành khách khách bắt đầu tăng từ ngày 14-15/1 (23 và 24 tháng Chạp) với khoảng 18 đoàn tàu xuất phát từ ga Sài Gòn, vận chuyển 9.000 lượt khách. Dự báo trong hai ngày 17 và 19/1 (26 và 28 tháng Chạp), hành khách đạt cao điểm với khoảng 9.500 - 10.000 lượt khách.

Ý kiến của bạn

Bình luận