TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý xe dù, bến cóc

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/09/2023 11:58

UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo, yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm, không để tình trạng xe dù đón, trả khách tại các cửa hàng xăng dầu gây mất an toàn.

TP.HCM chỉ đạo khẩn xử lý tình trạng "xe dù, bến cóc" - Ảnh 1.

UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm không để tình trạng xe dù đón, trả khách tại các cửa hàng xăng dầu gây mất an toàn

Cụ thể, UBND TP.HCM giao Ban ATGT phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn phổ biến, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý gương mẫu chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông.

Công an thành phố tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container trên địa bàn TP.HCM theo chỉ đạo của Bộ Công an.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng CSGT, Công an TP. Thủ Đức và các quận, huyện có liên quan phối hợp tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan đến tình trạng xe dù, bến cóc, chở quá số người quy định, xe quá tải, điều khiển phương tiện vi phạm về tốc độ và nồng độ cồn, tăng giá vé trái quy định, dừng, đỗ trái phép, chiếm dụng lòng đường và vỉa hè gây mất trật tự an toàn giao thông.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở GTVT chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Công an thành phố kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải đường bộ theo thẩm quyền, đúng quy định.

Bên cạnh đó, duy trì kế hoạch kiểm tra hàng năm đối với đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn TP.HCM; Yêu cầu các tổ chức, cá nhân ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Tổ chức cho lái xe ký cam kết tự giác chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, không sử dụng ma túy, nồng độ cồn, chở quá số người quy định.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra điều kiện an toàn của các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông để có giải pháp khắc phục kịp thời các hư hỏng, bất cập về hạ tầng giao thông, nhất là các "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông nhằm góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

UBND TP.HCM giao Sở Công thương phối hợp với Sở GTVT, UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức chỉ đạo các đơn vị kinh doanh xăng dầu không được tổ chức xe khách vào đón, trả khách tại các cửa hàng xăng dầu để đảm bảo an toàn cho hành khách, nhất là tại các mặt bằng kinh doanh dọc Quốc lộ 13 (TP. Thủ Đức).

UBND TP.HCM cũng giao TP. Thủ Đức và các quận, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bến bãi, điểm đón, trả khách trên địa bàn thuộc thẩm quyền quản lý; Kiên quyết xử lý dứt điểm các bãi trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm có tổ chức đón trả khách không đúng quy định trên địa bàn, tạo điều kiện cho hoạt động kinh doanh vận tải hành khách được ổn định, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và hành khách đi lại thuận lợi, an toàn.

Thường xuyên theo dõi, xác định các "điểm đen", điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông trên địa bàn để có biện pháp xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kịp thời khắc phục.

Ý kiến của bạn

Bình luận