TP.HCM cho phép xe chở xăng dầu được chạy vào giờ cao điểm

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/10/2022 18:25

Sở GTVT TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian cao điểm.


TP.HCM cho phép xe chở xăng dầu được chạy vào giờ cao điểm - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ đổ xăng tại Quận 3, TP.HCM

Ngày 11/10, Sở GTVT TP.HCM có văn bản đồng ý với đề xuất của Sở Công thương về việc hỗ trợ di chuyển đối với phương tiện vận chuyển xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM sẽ xem xét hỗ trợ tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển xăng dầu vào khu vực nội đô thành phố trong thời gian hạn chế lưu thông.

Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị Sở Công thương rà soát, cung cấp danh sách các doanh nghiệp, số lượng phương tiện cụ thể có nhu cầu lưu thông vận chuyển xăng dầu và hoàn chỉnh hồ sơ gửi Sở GTVT xem xét giải quyết. Đồng thời, gửi cho Công an TP.HCM để được hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông phục vụ công tác nêu trên.

Bên cạnh đó, Sở GTVT đề nghị Công an TP.HCM quan tâm hỗ trợ phân luồng giao thông và tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện có nhu cầu vận chuyển xăng dầu được lưu thông thuận lợi nhằm bảo đảm nguồn cung ứng xăng đầu phục vụ sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân thành phố.

Trước đó, ngày 10/10, Sở Công thương TP.HCM có văn bản đề xuất Sở GTVT và Công an thành phố xem xét có phương án tạm thời hỗ trợ phân luồng và tạo điều kiện để phương tiện vận chuyển xăng dầu được lưu thông vào giờ cao điểm, tức khung giờ 9-16h và 18-22h, trong giai đoạn từ ngày 11/10 đến 1/11.

Ý kiến của bạn

Bình luận