TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia"

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 18/03/2023 08:09

Hơn 1 giờ lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, lực lượng CSGT đã phát hiện và lập biên bản xử phạt nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 1.

Đội CSGT Tân Túc tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến QL1A.

Tối ngày 17/3, Đội CSGT Tân Túc thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường đảm trách.

Theo ghi nhận của PV Tạp chí GTVT, khoảng 20h45 phút cùng ngày, tổ công tác lập chốt tại giao lộ QL1A – Bùi Thanh Khiết, Ấp 3, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, TP.HCM. Sau khoảng 1 giờ lập chốt tại đây, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn hàng chục trường hợp người điểu khiển xe mô tô. Những trường hợp nếu tiến hành đo nồng độ không vi phạm, lực lượng CSGT sẽ cảm ơn sự hợp tác và mời người chạy xe tiếp tục hành trình.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 2.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 3.

Tổ công tác tiến hành kiểm tra nồng độ cồn hàng chục trường hợp người điểu khiển xe mô tô. Những trường hợp không vi phạm, lực lượng CSGT sẽ cảm ơn và mời người chạy xe tiếp tục hành trình.

Cũng trong tối 17/3, một số trường hợp lái xe đã sử dụng rượu, bia đã bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt, tước giấy phép lái xe và tạm giữ xe.

Cụ thể, vào khoảng 20h55, anh Quách Văn T. (27 tuổi, quê Long An) chạy xe máy lưu thông trên tuyến QL1A (hướng về tỉnh Long An) có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Sau tiến hành kiểm tra, thiết bị đo hiển thị thông số cho thấy nồng độ cồn của anh T. là 0,279 miligam/lít khí thở. Sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ phương tiện theo quy định. Với lỗi vi phạm trên anh T. bị lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt 4,5 triệu, giữ phương tiện 7 ngày và bị tước giấy phép lái xe 17 tháng.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 4.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 5.

Anh Quách Văn T. uống 4 lon bia nên đã bi lực lượng CSGT lập biên bản xử phạt.

Anh T. cho biết "Em có đi đám tiệc nên đã uống có 4 lon bia rồi chạy xe về. Em biết chạy xe có sử dụng rượu bia là sai nên đã chấp hành khi bị lực lượng CSGT xử phạt và đã gọi điện cho vợ đến rước về. Rút kinh nghiệm lần sau nếu đã uống rượu, bia em sẽ không chạy xe tham gia giao thông nữa".

Sau đó, vào khoảng 21h25 tổ công tác tiếp tục ra hiệu lệnh dừng xe đối với ông Trần Hoàng L. (lưu thông hướng từ QL1A về Long An) Thời điểm làm việc với CSGT, ông L. cho biết đã uống mấy ly rượu với bạn. Sau khi kiểm tra, thiết bị đo hiển thị nồng độ cồn của ông L. là 0,104 miligam/lít khí thở. Với mức vi phạm trên ông L. sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 11 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 6.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 7.

Sau khi đo nồng độ cồn biết mình đã vi phạm ông Trần Hoàng L. chấp hành ký vào biên bản.

Ghi nhận tại hiện trường có nhiều trường hợp khi phát hiện lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn nên đã xuống xe dắt bộ đi qua tổ công tác rồi mới tiếp tục lên xe chạy. Nhiều trường hợp bị CSGT dừng xe kiểm tra không vi phạm cũng rất vui vẻ hợp tác và gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng rồi mới lên xe tiếp tục hành trình.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 8.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 9.

Lực lượng CSGT tiến hành niêm phong và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 8.

TP.HCM: CSGT kiểm tra nồng độ cồn, tài xế tự nhận "Em đã uống 4 lon bia" - Ảnh 9.

Nhiều trường hợp khi phát hiện lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn nên đã xuống xe dắt bộ qua tổ kiểm tra rồi mới tiếp tục lên xe chạy.

Phòng PC08 cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục thường xuyên  tổ chức thực hiện chuyên đề kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.