TP.HCM: Kiểm tra các bãi đỗ xe “đa chức năng” giáp Bến xe Miền Tây

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 11/11/2022 18:35

Bãi đỗ xe 39 ở khu vực giao lộ đường M1 – Quốc lộ 1, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân làm xảy ra tình trạng giao cắt, gây bức xúc cho người dân khi tham gia giao thông.


Ngày 11/11, Đoàn kiểm tra liên ngành Phòng CSGT và Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra, xử lý xe khách và bến bãi vi phạm trên địa bàn TP.HCM.

Nhiều xe khách vi phạm dừng đỗ sai quy định

 Đoàn liên ngành tiến hành tuần tra dọc tuyến đường Kinh Dương Vương đoạn trước khu vực Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân và phát hiện nhiều trường hợp các xe khách dừng đỗ, trả hàng sai quy định. Đặc biệt là việc kiểm tra tình hình hoạt động “Bãi đỗ xe 39” ở khu vực góc giao lộ đường M1 – Quốc lộ 1, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. 

Bên trong khu vực bãi đỗ xe 39

Theo cơ quan chức năng, việc “Bãi đỗ xe 39” đấu nối giao thông ra Quốc lộ 1 đã làm xảy ra tình trạng giao cắt, gây phức tạp tình hình giao thông ở khu vực, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy nhiên, qua lần kiểm tra trước đó, nhân viên ở đây đã không hợp tác với lực lượng chức năng.

Đoàn liên ngành làm việc với chủ bãi xe

 Theo đó, bãi đỗ xe này có diện tích đất khoảng 10.000m2 và có giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh số 0001 do Phòng đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch & Đầu tư) cấp với công năng là bãi đỗ xe. Tuy nhiên, trên thực tế nơi đây có nhận giữ xe và có thu tiền theo lượt, đồng thời có tổ chức giao nhận lên xuống hàng hóa và có bố trí nhân viên thu phí ra vào bãi. 
Ngoài ra, chưa ghi nhận tình trạng đón trả khách bên trong bãi xe này. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện “Bãi xe 39” chưa cung cấp được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cũng không xuất trình được phương án đảm bảo Phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự và bảo vệ môi trường.
Bên cạnh đó, việc “Bãi xe 39” đấu nối giao thông vào Quốc lộ 1 cũng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. “Sau khi lập biên bản ghi nhận hiện trạng, chúng tôi sẽ gửi kết quả về các đơn vị phụ trách để có biện pháp xử lý tiếp theo”, một cán bộ thuộc đoàn liên ngành cho biết.
Ý kiến của bạn

Bình luận