TP.HCM mở ứng dụng lấy số đăng kiểm cho người dân

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 06/01/2023 12:19

Theo Sở GTVT TP.HCM, ngày 9/1/2023 tới đây sẽ cho ra mắt ứng dụng lấy số đăng kiểm để người dân theo dõi thông tin trong dịp cao điểm cuối năm.


 
Ngày 6/1, Sở GTVT TP.HCM tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2023. Theo ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM, ứng dụng lấy số đăng kiểm được Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam thống nhất tại buổi làm việc mới đây. Phía Cục Đăng kiểm cũng kiến nghị mở rộng ứng dụng cho các trung tâm đăng kiểm lân cận vùng Đông Nam Bộ. 

Một trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM 

(Ảnh Mỹ Lệ)

Theo Sở GTVT, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn TP.HCM có 8/17 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đang hoạt động với 27/53 dây chuyền kiểm định. Công suất kiểm định hiện nay đạt tối đa khoảng 1.300 phương tiện/ngày. Tình hình ùn tắc phía trước các trạng đăng kiểm hiện nay đã được giải quyết cơ bản. 

Ùn tắc kéo dài tại các trung tâm đăng kiểm 

( Ảnh Mỹ Lệ) 

“Việc đăng ký lấy số đã được thực hiện cơ bản, số lượng xe hàng ngày sẽ được vào trạm hoặc được hẹn giờ. Nhưng tình hình này cũng không thể giải quyết được hết số lượng xe của TP.HCM và các tỉnh về thành phố vận chuyển hàng hóa. Do đó, vừa rồi trong cuộc họp với Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm cũng như UBND TP, đã thống nhất đến thứ hai tới (ngày 9/1) chúng tôi sẽ có app (ứng dụng) để thông báo lấy số thực hiện việc đăng kiểm cho 8 tỉnh, thành Đông Nam Bộ”, ông Bùi Hòa An thông tin. 
 Theo đó, ứng dụng do Sở GTVT TP.HCM phát triển và dự kiến sẽ chạy thử nghiệm vào ngày 9/1 tới. Ứng dụng sẽ giải quyết được việc người dân phải lấy số thứ tự tại chỗ và xếp hàng gây ùn tắc tại các trung tâm. 
Khi tải ứng dụng này về, bên trong sẽ có danh sách các trạm đăng kiểm trong khu vực, cập nhập danh sách xe chờ và có bao nhiêu xe ở khung giờ nào. Cạnh đó, các hạng mục đăng kiểm ra sao sẽ được nêu đầy đủ, người dân sẽ rà soát và nếu thấy phương tiện của mình có các thiết bị không đúng tiêu chuẩn sẽ chủ động thay thế. Tránh các trường hợp đến đợi đăng kiểm và phương tiện không đạt. 
 Cũng theo ông Bùi Hòa An, Sở GTVT hy vọng tình hình kiểm định các phương tiện những ngày cận Tết được giải quyết một cách cơ bản. Hiện nay cơ quan chức năng đang cố gắng nâng công suất ở các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố. Ví dụ như trung tâm đăng kiểm 50-06V có 4 dây chuyền kiểm định, do hết thời hạn thuê đất nên TP.HCM đang giải quyết gia hạn để có thể khôi phục hoạt động trong 1-2 ngày tới. Một số trung tâm như 50-09D bị thiếu nhân sự và đã được bổ sung nhân sự từ Cục Đăng kiểm VN. 
Ý kiến của bạn

Bình luận