TP.HCM phạt hơn 5.000 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội chống dịch

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Xã hội 11/09/2021 06:18

Công an TP.HCM đã lập biên bản xử phạt 5.004 trường hợp, tạm giữ 861 phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc thực hiện giãn cách xã hội.

ha

TP.HCM xử phạt hơn 5.000 trường hợp vi phạm giãn cách xã hội chống dịch Covid-19.

Ngày 10/9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong 18 ngày từ ngày 23/8 đến ngày 10/9, lực lượng CSGT Thành phố đã tổng kiểm tra 1.337.315 trường hợp, trong đó lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 5.004 trường hợp, tạm giữ 861 phương tiện vi phạm Chỉ thị 16 trong lúc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố”.

Để tiếp tục kiểm soát việc di chuyển của người dân và phòng, chống dịch hiệu quả, an toàn nhất khi làm nhiệm vụ, Công an Thành phố đang phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) lắp đặt 100 camera đọc mã QR code và tích hợp vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia. Trước đó, Công an Thành phố đã thí điểm lắp đặt camera đọc mã QR tại địa bàn Quận 1 và Quận 3, mang lại nhiều hiệu quả.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng phòng Tham mưu - Công an TP.HCM cho biết: “Công an Thành phố đang cập nhật danh sách người được cấp giấy đi đường của các sở, ban, ngành, quận, huyện và yêu cầu lập danh sách các đối tượng được phép lưu thông trên đường không cần cấp giấy để cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư”.

Từ cơ sở dữ liệu này, lực lượng Công an sẽ kiểm soát người đi đường thông qua ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, lực lực lượng chức năng sẽ kiểm soát được đối tượng nào được ra đường và đối tượng nào đang là F0, tránh được trường hợp người được ra đường nhưng lại đang là F0.

Ý kiến của bạn

Bình luận