TP.HCM ra quân xử phạt người đi ô tô không thắt dây an toàn

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
06/03/2019 16:14

Các lực lượng chức năng sẽ tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý người ngồi trên xe ô tô mà không thắt dây an toàn trên địa bàn TP.HCM.

h1
Người đi xe ô tô không thắt dây an toàn sẽ bị phạt tiền 100.000 - 200.000 đồng.

Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết từ ngày 6/3 các lực lượng , các lực lượng cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Công an 24 quận, huyện của Thành phố phối hợp chặt chẽ, tuần tra liên tục và lập chốt kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người lái xe, ngồi trên ôtô không thắt dây an toàn.  Đồng thời, cơ quan chức năng có trách nhiệm nhắc nhở, hướng dẫn người dân thắt dây an toàn đúng quy cách.

Ngoài ra, các đơn vị như Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, một số hãng taxi hoạt động tại TP.HCM phải yêu cầu nhân viên, tài xế luôn luôn đảm bảo tuân thủ quy định thắt dây an toàn, nhắc nhở khách thắt dây an toàn khi ngồi trên xe.

Ban An toàn giao thông TP.HCM cũng cho biết từ tháng 1/2018 lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đã tiến hành xử phạt đối với những trường hợp người điều khiển, người được chở trên ô tô có trang bị dây an toàn mà người ngồi không thắt dây khi xe đang chạy. Mức phạt tiền là 100.000-200.000 đồng/trường hợp.

Ý kiến của bạn

Bình luận