TP.HCM tạm đình chỉ các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 02/04/2020 10:13

Sở GTVT TP.HCM tạm đình chỉ phù hiệu, biển hiệu của xe cố định liên tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe buýt từ ngày 1/4 đến 15/4.

IMG_6984
TP.HCM tạm đình chỉ các loại phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải 

Ngày 2/4, Sở GTVT TP.HCM cho biết, vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu tạm đình chỉ có thời hạn hiệu lực các phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở GTVT cấp như: xe cố định liên tỉnh, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe buýt từ ngày 1/4 đến 15/4, trừ các phương tiện đã được cấp phù hiệu, biển hiệu để phục vụ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng bố trí cán bộ trực để cập nhật dữ liệu trên hệ thống thiết bị giám sát hành trình của Tổng cục đường bộ Việt Nam để theo dõi và đôn đốc các đơn vị kinh doanh vận tải. Yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông vận tải chủ động thực hiện hoặc phối hợp với lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý nghiêm theo chỉ đạo.

Theo số liệu thống kê của Sở GTVT TP.HCM hiện nay trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh có 952 đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải bằng xe ô tô với 73.589 phương tiện hoạt động đã được cấp phù hiệu, biển hiệu theo quy định. Trong đó, 70.896 phương tiện hoạt động theo hình thức xe hợp đồng, 2.047 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định và 66 phương tiện kinh doanh vận tải hành khách du lịch.

Ý kiến của bạn

Bình luận