TP.HCM tạm ngừng đào tạo, sát hạch lái xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 08/05/2021 08:17

Từ ngày 8/5 TP.HCM tạm ngừng các hoạt động đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19.


h5
TP.HCM tạm ngưng đào tạo, sát hạch lái xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sở GTVT TP.HCM vừa có thông báo khẩn, yêu cầu tất cả các cơ sở đào tạo lái xe, trung tâm sát hạch tạm ngừng việc đào tạo trực tiếp lý thuyết, tổ chức kiểm tra cấp giấy chứng nhận sơ cấp, chứng chỉ nghề, công tác sát hạch cho tất cả các hạng giấy phép lái xe từ ngày 8/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, thủ trưởng các đơn vị cân nhắc chủ động quyết định và chịu trách nhiệm lựa chọn hình thức, cách thức triển khai dạy, học lý thuyết trên mạng internet, dạy thực hành lái xe đảm bảo thực hiện đầy đủ theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ y tế và các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP.HCM, đặc biệt là yêu cầu 5K.

Đồng thời, báo cáo các hình thức dạy và học trên mạng intemet trong công tác đào tạo lái xe đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GTVT TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch nghiêm túc thực hiện đầy đủ nội dung trên. Khi có vấn đề khó khăn, vướng mắc phải báo cáo sở, ngành kịp thời giải quyết. 

Ý kiến của bạn

Bình luận