TP.HCM tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách công cộng

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 30/08/2022 05:54

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt vi phạm.


TP.HCM tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải hành khách công cộng - Ảnh 1.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị chức năng thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt vi phạm.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng và các đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt tăng cường công tác kiểm tra chất lượng phương tiện hoạt động trên các tuyến xe buýt.

Cụ thể, thời gian qua, TP.HCM đã triển khai đến các đơn vị vận tải đầu tư hơn 1.386 xe buýt mới (đạt tỷ lệ hơn 60% phương tiện mới so với toàn hệ thống 2.223 xe buýt) hoạt động trên các tuyến xe buýt của thành phố thông qua Đề án đầu tư xe buýt giai đoạn 2014-2020, tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị đáp ứng yêu cầu và năng lực đầu tư phương tiện mới đảm nhận khai thác tuyến và triển khai thí điểm xe buýt điện để nâng cao chất lượng phục vụ hành khách.

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng một số phương tiện mới khi hoạt động trên tuyến không đảm bảo vệ sinh bên trong và bên ngoài xe gây mất mỹ quan đô thị và tạo hình ảnh không tốt cho hành khách khi sử dụng phương tiện công cộng để đi lại trên địa bàn thành phố.

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tham gia phương tiện vận tải hành khách cộng cộng. Sở GTVT yêu cầu Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp xe buýt vi phạm theo hợp đồng đã ký kết về chất lượng phương tiện khi hoạt động không đảm bảo vệ sinh bên trong và bên ngoài thân xe, để xe bong tróc sơn, ghế rách gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị; đồng thời, kịp thời rà soát và bổ sung các trường hợp chưa đề cập trong hợp đồng liên quan đến chất lượng phương tiện khi hoạt động trên tuyến.

Sở GTVT TP.HCM cũng đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải đảm nhận khai thác các tuyến xe buýt của thành phố thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh phương tiện đảm bảo chất lượng trước khi hoạt động trên các tuyến xe buýt của thành phố.

Nguồn: sản xuất
Ý kiến của bạn

Bình luận