TP.HCM: Tăng cường lực lượng, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm để phục vụ người dân

Xã hội 30/12/2022 15:12

Ngành chức năng TP.HCM đang tăng cường lực lượng hỗ các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân.


TP.HCM: Tăng cường lực lượng, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm để phục vụ người dân - Ảnh 1.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM thông tin tại hội nghị

Ngày 30/12, tại Hội nghị tổng kết năm 2022 và kế hoạch năm 2023 của  Sở GTVT TP.HCM, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là tình trạng ùn ứ phương tiện tại các trung tâm đăng kiểm diễn ra thời gian gần đây trên địa bàn. Việc nhiều đơn vị đăng kiểm phải dừng hoạt động tạo áp lực lớn cho các trung tâm khác trong việc đáp ứng nhu cầu kiểm định phương tiện của người dân. 
Sở GTVT TP.HCM cũng cung cấp danh sách các trung tâm đang hoạt động bao gồm: Trung tâm trực thuộc Sở GTVT Thành phố: 50-01S ở phường Tân Tạo A (quận Bình Tân), 50-02S ở phường 5 (quận 11) và 50-03S ở phường Hiệp Bình Chánh (TP Thủ Đức). 

Trước tình hình này, Sở GTVT TP.HCM đã báo cáo UBND TP và có các giải pháp tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ, giải pháp tổ chức, phân luồng giao thông hợp lý để hỗ trợ các đơn vị đăng kiểm.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết, đến thời điểm hiện nay, ba trung tâm đăng kiểm thuộc Sở gồm các Trung tâm 50-01S, 50-02S và 50-03S đang hoạt động hết công suất để phục vụ người dân. UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo Sở GTVT tiếp tục phối hợp với Cục đăng kiểm, Bộ GTVT tăng cường các giải pháp để đáp ứng tối đa nhu cầu đăng kiểm phương tiện của người dân.

"Hiện nay, Đoàn Thanh niên Sở GTVT đã vào cuộc tăng cường lực lượng xuống 3 trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở, giúp điều tiết, hướng dẫn phát phiếu hẹn hoặc hỗ trợ bên ngoài. Sở GTVT TP.HCM không chỉ hỗ trợ 3 trung tâm của mình mà có thể hỗ trợ thêm các trung tâm đang hoạt động. Có thể tăng cường lực lượng hỗ trợ vòng ngoài, điều tiết, phát phiếu hẹn, sắp xếp phương tiện cho các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn thành phố, kể cả trung tâm đăng kiểm của Cục Đăng kiểm VN và các trung tâm tư nhân”, ông Lâm thông tin thêm. 

Các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Cục đăng kiểm Việt Nam gồm có 50-04V ở phường Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức), 50-05V (chi nhánh, ở phường 2, quận Tân Bình) và 50-06V ở phường Tân Thuận Tây (quận 7). 

Số còn lại là các trung tâm đăng kiểm tư nhân: 50-08D ở phường Thới An (quận 12) và các trung tâm 50-12D ở thị trấn Tân Túc, 50-13D ở xã Tân Kiên, (huyện Bình Chánh).

Ý kiến của bạn

Bình luận