TP.HCM tổ chức vận tải đảm bảo thuận tiện cho người dân đi lại dịp Lễ 2/9

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 31/08/2022 06:21

Sở GTVT TP.HCM yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, điều tiết phân luồng giao thông đảm bảo cho người dân đi lại dịp Lễ 2/9 thuận tiện an toàn.


TPHCM tăng cường đảm bảo ATGT dịp Lễ 29 - Ảnh 1.

Sở GTVT TPHCM yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, điều tiết phân luồng giao thông đảm bảo cho người dân đi lại dịp Lễ 2/9 thuận tiện an toàn.

Ngày 30/8, Sở GTVT TP.HCM tổ chức thông tin kế hoạch chuẩn bị phục vụ dịp lễ 2/9, nhằm đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt, đáp ứng nhu cầu phương tiện và nâng cao chất lượng phục vụ đưa đón người dân và du khách.

Ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ (Sở GTVT TP.HCM) cho biết: "Lượng hành khách tại các bến xe năm nay tăng khoảng 30%. Tuy nhiên, vẫn chỉ đạt khoảng 80% so với thời điểm năm 2019 (trước dịch). Năm nay, chúng tôi đã yêu cầu các bến xe và các đơn vị liên quan, thanh tra, các đơn vị vận tải chuẩn bị phục vụ tốt việc đi lại của người dân và đặc biệt chú trọng xử lý "xe dù, bến cóc".

Tại sân bay Tân Sơn Nhất dịp lễ này, dự kiến sản lượng hành khách cũng sẽ rất lớn (120.000 hành khách/ngày). Do đó, chúng tôi đã yêu cầu rà soát, xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo khách tại sân bay nếu xảy ra. Làm việc với các hãng taxi để đảm bảo lượng xe, tăng cường xe buýt kết nối sân bay đi các nơi. Tuy cơ quan quản lý trực tiếp là cảng hàng không Tân Sơn Nhất, nhưng thời gian qua chúng tôi đã phối hợp tổ chức phân luồng, đảm bảo trật tự trong và ngoài sân bay. Cùng các đơn vị liên quan đề ra những phương án tối ưu cho Tân Sơn Nhất", ông Hải cho hay.

Sở GTVT TP.HCM giao các đơn vị trực thuộc tăng cường phối hợp triển khai và kiểm tra tổ chức điều tiết, phân luồng giao thông tại các khu vực trọng điểm như khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Ga đường sắt Sài Gòn, các bến xe liên tỉnh, các bến cảng, bến phà, hầm vượt sông Sài Gòn, các tụ điểm hoạt động phục vụ lễ, khu vực vòng xoay An Lạc, khu vực cầu Bình Điền, đường dẫn cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, đường dẫn cao tốc Long Thành – Dầu Giây, phà Cát Lái, phà Bình Khánh, Quốc lộ 50,…

Thanh tra giao thông sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm trên các tuyến đường cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Tập trung vào hành vi vi phạm như: dừng đỗ xe đón khách không đúng phần đường, chèo kéo khách, thu cước không đúng giá. Đồng thời bố trí lực lượng chức năng kiểm tra hạ tầng giao thông, kê khai giá vé và hỗ trợ điều tiết giao thông ở các khu vực diễn ra lễ hội, điểm nóng như khu vực sân bay, bến xe liên tỉnh, Suối Tiên, xa lộ Hà Nội…

Nguồn: sản xuất
Ý kiến của bạn

Bình luận