TP.HCM: Tuyệt đối không cho phà, tàu rời bến khi thời tiết bất lợi do ảnh hưởng bão Noru

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 27/09/2022 16:21

Mặc dù được xác định nằm trong vùng rìa ảnh hưởng của bão Noru (bão số 4) nhưng ngành chức năng TP.HCM vẫn đưa ra những cảnh báo về các hiện tượng mưa đá, ngập do mưa lớn và triều cường, ảnh hưởng đến lưu thông của người dân.


Ngày 27/9, Sở GTVT TP.HCM có văn bản đề nghị các đơn vị khẩn tương thực hiện các nội dung liên quan về ứng phó với cơn bão Noru trên Biển Đông.

TP.HCM: Tuyệt đối không cho phà, tàu rời bến khi thời tiết bất lợi do ảnh hưởng bão Noru - Ảnh 1.

Bão số 4 đang tiến vào đất liền

Trong đó, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương triển khai các phương án, biện pháp phòng, tránh, ứng phó với bão Noru trên toàn địa bàn thành phố. 

Đối với giao thông đường thủy, giao nhiệm vụ cho Trung tâm Quản lý Đường thủy, Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố, Thanh tra Sở GTVT tuyệt đối không cho các phương tiện thủy rời cảng, bến thủy nội địa, bến khách ngang sông, bến phà khi có yếu tố thời tiết không cho phép. 

Đồng thời, tăng cường công tác chủ động, phối hợp kiểm tra các điều kiện an toàn cảng, bến và phương tiện thủy trước các ngày xảy ra mưa bão và triều cường; Hướng dẫn chủ cảng, chủ phương tiện, thuyền trưởng thực hiện giảm tải, gia cố, chằng buộc nhà kho, bến bãi, cột báo hiệu, phương tiện, di chuyển thiết bị xếp dỡ vào sâu trong khu vực cảng, bến để bảo đảm an toàn phòng, tránh bão. 

Sở GTVT cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Thanh niên xung phong (phà Bình Khánh và phà Cát Lái) tăng cường thông tin, tuyên truyền, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh, ứng phó thiên tai cho nhân viên và hành khách.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương ở hai đầu bến, sử dụng các phương tiện, trang thiết bị tại chỗ, sẵn sàng thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, cấp cứu.

Địa phương này cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi tình hình khí tượng thủy văn để kịp thời triển khai ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra; Kiểm tra hệ thống thông tin liên lạc, trang thiết bị phòng chống lụt bão, cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy chữa cháy tại chỗ đảm bảo luôn trong tình trạng hoạt động tốt, bố trí đảm bảo cho khu vực 2 đầu bến phà và trên các phương tiện phà. 

Chuẩn bị máy phát điện sẵn sàng phục vụ khi có sự cố bị mất điện; Bố trí lực lượng sơ cấp cứu tại chỗ và tập huấn thường xuyên nhằm nâng cao khả năng ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Ý kiến của bạn

Bình luận