TP.HCM xử lý tận gốc 52 bến thuỷ nội địa không phép

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 07/04/2021 05:33

Các lực lượng chức năng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép.

bên không phép.
TP.HCM xử lý tận gốc 52 bến thuỷ nội địa không phép.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Công an thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố đề về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn.

Cụ thể, Sở GTVT TP.HCM đề nghị Công an thành phố phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và UBND các quận, huyện: 7, 8, 12, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ, Bình Chánh, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, có biện pháp xử lý triệt để các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép. 

Sở GTVT TP.HCM cũng giao cho lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trong công tác kiểm tra, xử lý bến thuỷ nội địa không phép.

Trước đó, lực lượng Thanh tra Giao thông đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

Trong số này có 3 bến đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III quản lý gồm: 1 bến ở huyện Củ Chi và 2 bến ở thành phố Thủ Đức. Còn 49 bến hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố quản lý. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu, sửa chữa đóng phương tiện… Cụ thể, tại quận 8 có 4 bến, huyện Bình Chánh có 12 bến, thành phố Thủ Đức có 15 bến, huyện Hóc Môn có 5 bến, huyện Cần Giờ có 5 bến…

Ý kiến của bạn

Bình luận