TP.HCM yêu cầu làm rõ vụ xe công đi ăn giỗ giờ hành chính

Giao thông 24h 11/06/2016 14:05

Chủ tịch UBND TP. HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP kiểm tra, làm rõ thông tin nhiều cán bộ phòng, ban đi ăn tiệc nhà GĐ sở trong giờ làm việc.

Sáng 11/6, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo Thanh tra TP kiểm tra những nội dung mà báo chí nêu liên quan đến việc hàng chục xe biển xanh chở cán bộ, nhân viên các phòng ban trực thuộc Sở LĐ-TB-XH đi ăn tiệc nhà ông Lê Minh Tấn, tân Giám đốc sở này.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu Thanh tra TP đề xuất hướng xử lý và báo cáo lên Thường trực UBND TP vào sáng thứ 2 tuần tới (13/6).

Trước đó, chiều 10/6, theo ghi nhận của Zing.vn, nhiều lãnh đạo phòng, ban của sở này đã rời nhiệm sở trong giờ làm việc, đến nhà ông Lê Minh Tấn ăn tiệc. Ghi nhận cho thấy, lúc 16h cùng ngày, hàng chục xe biển xanh đậu kín trước nhà ông Tấn tại xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi.

Chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ vụ xe công đi ăn ti
Chủ tịch TP.HCM yêu cầu làm rõ vụ xe công đi ăn tiệc giám đốc

Người dân sống quanh khu vực cho biết lúc cao điểm có khoảng 50 chiếc, hầu hết là xe biển xanh. Theo quan sát của phóng viên, có đủ loại xe từ 5 - 16 chỗ gắn biển xanh đậu san sát 2 bên đường, chỉ để lại một lối đi rất nhỏ cho người dân.

Giải thích với Zing.vn sáng 11/6, ông Lê Minh Tấn cho rằng do mới về nhận nhiệm vụ 2 tháng, nhân gia đình có đám giỗ nên mời anh em đến ăn bữa cơm. Về lý do nhiều xe rời nhiệm sở trong giờ hành chính, ông Tấn cho rằng “vì đường xa nên anh em đi sớm để tránh kẹt xe”.

Ông Tấn cũng cho biết, chiều 10/6, ông dự cuộc họp ở UBND TP HCM do Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm chủ trì đến 15h30. Một cuộc họp khác của Phó giám đốc Nguyễn Thị Liên dự kiến diễn ra lúc 14h cũng được dời sang buổi sáng.

Ý kiến của bạn

Bình luận