TP.HCM:Cấm xe tải trên 5 tấn chạy vào Quốc lộ 50 trong giờ cao điểm

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 18/03/2020 15:32

Việc cấm xe tải trên 5 tấn chạy vào giờ cao điểm trên tuyến Quốc lộ 50 nhằm đảm bảo tình hình giao thông cũng như hạn chế tai nạn xảy ra.

jh
TP.HCM: Cấm xe tải trên 5 tấn chạy vào Quốc lộ 50 trong giờ cao điểm

Ngày 18/3, Sở GTVT TP.HCM đã có quyết định điều chỉnh tổ chức giao thông trên Quốc lộ 50 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường vào bãi rác Đa Phước) huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Cụ thể, kể từ ngày 28/3 cấm các loại xe tải có khối lượng chuyên chở hơn 5 tấn chạy vào Quốc lộ 50 (đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến đường vào Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước) trong khoảng thời gian từ 6h-9h và từ 16h-19h hằng ngày.

Sở GTVT TP.HCM đề nghị lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông lắp đặt biển báo, treo băng rôn thông báo thời gian thực hiện thông tin đến người dân cũng như các lực lượng có chức năng xử lý vi phạm tại khu vực. Việc cấm xe tải trên 5 tấn chạy vào khung giờ cao điểm là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo tình hình giao thông cũng như hạn chế tai nạn xảy ra thời gian qua trên Quốc lộ 50.

Theo thống kê của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM mỗi ngày có hàng trăm lượt xe rác qua lại trên tuyến đường Quốc lộ 50, vận chuyển khoảng 6.400 tấn rác thải/ngày từ khu vực trung tâm về bãi rác Đa Phước.

Trước khi triển khai cấm xe trên 5 tấn, Sở GTVT TP.HCM và UBND TP.HCM đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các đơn vị thu gom, vận chuyển rác. Từ đó các bên chủ động xây dựng phương án điều chỉnh thời gian giao nhận chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình.

Ý kiến của bạn

Bình luận