Trải nghiệm khả năng off-road cực tốt của Subaru Forester

Tác giả: Trí Dũng

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 13/04/2024 08:10

Nhà phân phối chính hãng Subaru Việt Nam tổ chức sự kiện trải nghiệm và chinh phục chất off-road của mẫu xe Forester tại Gamuda City, Hà Nội.

Sự kiện SATD off-road được Subaru Việt Nam tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho khách hàng trong 2 ngày cuối tuần 13/4 đến 14/4. Tại đây, khách hàng Subaru sẽ được thực hành 10 kỹ năng lái xe off-road tương ứng với 10 loại định hình khác nhau.

Sự kiện là cơ hội để khách hàng trải nghiệm những kỹ năng lái thử và hiểu rõ hơn những công nghệ an toàn trang bị trên xe Subaru Forester.

Sự kiện là cơ hội để khách hàng trải nghiệm những kỹ năng lái thử và hiểu rõ hơn những công nghệ an toàn trang bị trên xe Subaru Forester.

Ở địa hình hố sâu bùn lầy trơn trượt, khách hàng sẽ được thử nghiệm khả năng vận hành khác biệt của Subaru Forester nhờ sự kết hợp của hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng (SAWD), chức năng X-Mode và hệ thống kiểm soát cân bằng thân xe (VDC) cùng ưu thế của khoảng sáng gầm cao 220 mm. X-Mode và VDC sẽ cho phép Forester dễ dàng vượt qua địa hình gồ ghề trong tình huống một bánh xe bị mất lực bám hoàn toàn khiến xe dễ bị kẹt lại.

Ở địa hình ổ voi so-le, khách hàng sẽ trực tiếp trải nghiệm cách xe Forester dễ dàng di chuyển qua các địa hình ổ voi so-le liên tiếp nhau, cùng với những ưu điểm đầy ấn tượng của hệ thống treo, khả năng điều khiển và ổn định của xe khi phải đi qua các địa hình không bằng phẳng. Hệ thống treo độc lập giúp hấp thụ lực va đập hiệu quả, từ đó mang lại sự thoải mái, độ bám đường và sự an toàn tuyệt vời hơn so với các mẫu xe khác.

Trong khi đó, địa hình vách nghiêng đôi là cơ hội đặc biệt để kiểm chứng khả năng duy trì sự cân bằng và ổn định của xe Subaru khi phải đi qua những bề mặt đường gồ ghề với góc đường khó có thể khiến những mẫu xe SUV khác bị mất trọng tâm, nghiêng thân xe hoặc thậm chí lật xe. Nhờ vào hệ dẫn động SAWD, X-Mode và VDC, cả 4 bánh xe Subaru Forester đều được truyền lực và độ bám để giữ xe luôn có độ bám tối ưu nhất và đưa xe qua khỏi tình huống nguy hiểm dễ dàng. Khả năng vượt địa hình khó này còn được bổ trợ thêm nhờ tính ổn định và trọng tâm thấp của động cơ Boxer và hệ khung gầm toàn cầu Subaru được trang bị trên xe Forester.

Địa hình vách nghiêng là một thử thách thú vị tại sự kiện.

Địa hình vách nghiêng là một thử thách thú vị tại sự kiện.

Đối với địa hình đường đá hộc, hệ dẫn động SAWD sẽ ngay lập tức được phát huy khi xe Subaru Forester phải vượt qua những bề mặt đường có độ bám thấp, hay những điều kiện di chuyển không ổn định. Từ những địa hình mặt đường không bằng phẳng, đất xốp hay đường đá hộc với đặc tính bề mặt không ổn định và thường xuyên thay đổi, những chiếc xe khác có thể sẽ không được cung cấp đủ lực bám và bị kẹt lại. Tuy vậy, xe Subaru được trang bị công nghệ SAWD lại có thể dễ dàng vượt qua thách thức này trong khi vẫn đảm bảo được sự ổn định và khả năng bám đường. Ngoài ra, hệ khung gầm toàn cầu được trang bị giúp mang lại kết cấu khung xe cứng vững, giảm độ vặn xoắn khoang cabin đi qua những địa hình khó, mang đến một hành trình êm ái và thư thái hơn cho người dùng.

Đường gồ ghề là dạng địa hình giúp trải nghiệm rõ ưu điểm của phần khung xe cứng cáp, khung gầm chắc chắn, khoảng sáng gầm xe lớn nhất phân khúc 220 mm, X-Mode và hệ thống VDC giúp ngăn ngừa tình trạng mất kiểm soát khi phải điều khiển xe và lái trong điều kiện địa hình đường không bằng phẳng, thậm chí cả trong trường hợp một bánh xe bị nhấc hoàn toàn khỏi mặt đất.

Bài lái thử trên địa hình gồ ghề.

Bài lái thử trên địa hình gồ ghề.

Địa hình zíc-zắc lại minh họa khả năng bám đường, độ linh hoạt và ổn định của xe Subaru khi phải liên tục thay đổi hướng di chuyển, cho phép người lái sự tự tin cao nhất khi đi qua địa hình này nhờ bộ bốn công nghệ cốt lõi của Subaru.

Khi cầm lái ở tốc độ cao, bài thử cua ngoặt chữ U sẽ đem lại trải nghiệm khả năng cân bằng và kiểm soát của xe Forester khi vào cua gấp ở tốc độ cao nhờ hệ dẫn động SAWD, động cơ Boxer, hệ khung gầm toàn cầu Subaru SGP và công nghệ EyeSight 4.0 luôn quan sát phía trước để bảo vệ bạn được an toàn.

Ở địa hình dốc cao trơn trượt, khách hàng sẽ cảm nhận độ bám đường, ổn định và lực kéo vượt trội khi X-Mode được đồng bộ hóa với động cơ Boxer, hộp số, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng SAWD của Subaru để mang đến khả năng kiểm soát tối ưu nhất, đặc biệt là khi xe phải lên/xuống dốc. Địa hình này hoàn toàn có thể gặp được khi xe Subaru dễ dàng di chuyển vào những bãi đậu xe chật chội nhiều tầng và những con dốc hẹp – trơn lên xuống hầm.

Tại sự kiện, ban tổ chức cũng thiết kế hố nước sâu 500 mm để thử thách khả năng lội nước ấn tượng của Subaru Forester. Đây là dạng địa hình mà người dùng ô tô cùng thường xuyên gặp phải vào mùa mua. Việc cầm lái qua hố nước sâu sẽ giúp khách hàng tự tin và thoải mái di chuyển qua các đoạn đường ngập nước, các con suối hay khi trời mưa lớn dễ dàng hơn.

Khách hàng cũng sẽ có cơ hội thử thách khả năng lội nước sâu đến 500 mm của Subaru Forester.

Khách hàng cũng sẽ có cơ hội thử thách khả năng lội nước sâu đến 500 mm của Subaru Forester.

Cuối cùng là bài trải nghiệm phanh tránh va chạm EyeSight PCB. Ở nội dung này, khách hàng sẽ khám phá cách EyeSight hoạt động để bảo vệ người lái và hành khách trong xe khi hệ thống nhận diện có khả năng xảy ra va chạm phí trước, bao gồm cả tính huống tại các giao lộ.

Forester hiện đang là một trong những mẫu xe gầm cao cỡ C sở hữu khả năng vận hành bền bỉ và an toàn nhất phân khúc nhờ được trang bị loạt công nghệ hỗ trợ hiện đại như hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian đối xứng (SAWD), động cơ Boxer, hệ khung gầm toàn cầu Subaru SGP và gói công nghệ EyeSight 4.0.

Ý kiến của bạn

Bình luận