Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 12/01/2023 17:41

Từ ngày mai (13/1), các trạm thu phí trên tuyến Quốc lộ 51 nối từ Đồng Nai đi Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tạm dừng thu phí.


Theo Khu Quản lý đường bộ IV ( Cục Đường bộ VN, Bộ GTVT), từ 7h ngày 13/1, các trạm thu phí trên Quốc lộ 51 sẽ tạm dừng thu phí. 

Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 1.

Khu vực trạm thu phí T1 đầu tuyến QL51

Ghi nhận vào chiều 12/1, các trạm này vẫn hoạt động bình thường. Xung quanh trạm không thấy các bảng thông tin về việc dừng thu phí. 

Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 2.

Các nhân viên đang thu phí tại trạm T1

Nhiều người dân lưu thông trên tuyến này cho biết, đã nhiều lần nghe thông tin trạm này sẽ dừng thu phí nhưng đến nay vẫn chưa thấy bỏ trạm. Trao đổi với chúng tôi, một tài xế xe khách tuyến Bến xe Miền Đông - Châu Đức chia sẻ: "Vé qua trạm của xe khách nhỏ như chúng tôi là 30.000 đồng. Nếu thời gian tới việc tạm dừng thu phí được thực hiện sẽ giảm bớt các chi phí cho người dân. Bởi dự án đã thu phí từ rất lâu và những năm gần đây lượng xe cộ lưu thông tăng đột biến".

Bên cạnh đó, nhiều người dân cũng lo lắng khi hiện nay chưa có tuyến đường nào khác để chia sẻ lượng phương tiện thì khi trạm thu phí tạm dừng, lượng xe tiếp tục tăng sẽ dẫn đến hệ thống đường Quốc lộ hư hỏng và xuống cấp, mất ATGT.  

Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 3.

Khu vực trạm thu phí số 2 trên tuyến

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Đinh Hồng Hà, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (BVEC - chủ đầu tư dự án) cho biết, trước thông báo tạm dừng thu phí phía đơn vị tuyệt đối chấp hành.

Theo đó vào 7h ngày 13/1, BVEC sẽ cho tạm dừng thu phí 3 trạm BOT (T1, T2 và T3) trên QL51. Đồng thời phía công ty cũng tập trung giải quyết quyền lợi cho công nhân, người lao động đang làm việc tại các trạm. 

"Đối với quyền lợi của người dân và doanh nghiệp mua vé tháng, vé quý chưa sử dụng chúng tôi sẽ tập trung giải quyết. Dù chưa có con số thống kê chính thức về trường hợp mua vé tháng, vé quý nhưng công ty sẽ tính toán và hoàn lại bằng cách chuyển khoản, chứ không cần tập trung về công ty. Về phía người lao động (khoảng 240 người), trong thời gian tạm dừng thu phí sẽ được giải quyết theo pháp luật lao động”, ông Hà cho biết.

Một số hình ảnh tại trạm thu phí số 2, nhiều phương tiện xếp hàng dài do ùn tắc: 

Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 4.

Phương tiện xếp hàng dài trên tuyến

Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 5.

Khu vực trạm thu phí số 2 thường xuyên xảy ra ùn tắc bất kể là ngày thường


Trạm thu phí Quốc lộ 51 hoạt động ra sao trước ngày tạm dừng thu phí - Ảnh 6.

Nhân viên của BVEC điều tiết phương tiện qua trạm


Ý kiến của bạn

Bình luận