Trao giải thưởng quốc tế "Tầm nhìn không thương vong cho thanh thiếu niên"

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
Xã hội 21/09/2022 12:20

Sáng ngày (21/9), tại Hà Nội, Ủy Ban ATGT Quốc gia phối hợp với Quỹ AIP tổ chức trao giải "Giải thưởng ATGT đường bộ Quốc tế - Hoàng tử Michael xứ Kent và Giải thưởng Quốc tế Tầm nhìn không thương vong cho thanh thiếu niên".Trao giải thưởng quốc tế "Tầm nhìn không thương vong cho thanh thiếu niên" - Ảnh 1.

Ban Tổ chức trao Giải thưởng ATGT đường bộ Quốc tế Prince Michael 2020 cho Ủy ban ATGT Quốc gia (NTSC) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET).

Theo Ban Tổ chức, Giải thưởng ATGT đường bộ Quốc tế Prince Michael 2020 được trao tặng cho Ủy ban ATGT Quốc gia (NTSC) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET). Đây là giải thưởng uy tín và danh giá trong lĩnh vực phòng chống và giảm thiểu các thương tổn do TNGT đường bộ gây ra. Đây là giải thưởng vinh danh những cá nhân, tổ chức đã có những hoạt động nhằm cải thiện môi trường giao thông đường bộ trên toàn thế giới.

Giải thưởng Quốc tế "Tầm nhìn không thương Vong cho thanh thiếu niên 2022" được trao cho Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai và Ủy ban nhân dân thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai). Giải thưởng này nhằm công nhận việc thực thi các giải pháp ATGT đường bộ tiêu biểu làm hình mẫu cho các thành phố khác thực hiện theo, đồng thời là bước đi táo bạo để giảm thiểu tử vong do TNGT ở trẻ em và thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Trao giải thưởng quốc tế "Tầm nhìn không thương vong cho thanh thiếu niên" - Ảnh 2.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT quốc gia phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy Ban ATGT quốc gia khẳng định: "Việt Nam luôn xác định việc ngăn chặn thương vong do TNGT đối với thanh thiếu niên là một trong những mục tiêu phát triển của đất nước. Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực cao nhất thực thi pháp luật và cải thiện môi trường giao thông trên mọi con đường tại Việt Nam để các em không còn phải lo sợ nguy cơ TNGT dù các em đi bộ, xe đạp hay ngồi sau xe máy, ngồi trên ô tô khi đi chơi với gia đình, bạn bè, cũng như đến trường học tập...".

Tại Lễ trao giải, ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP, chia sẻ: "Quỹ AIP tự hào rằng chương trình Giảm tốc độ, Trường học An toàn đã được công nhận với hai giải thưởng danh giá. Thanh thiếu niên là trọng tâm của các chương trình, dự án của chúng tôi nhằm hướng tới tầm nhìn không thương vong về an toàn đường bộ toàn cầu cùng với việc tiếp cận các phương tiện di chuyển một cách bình đẳng. Chúng ta cần phải bảo vệ và trao quyền cho thế hệ tiếp theo của mình để tạo ra một tương lai bình đẳng cho tất cả mọi người."

"Bằng việc ghi nhận những thành tựu nổi bật của tỉnh và thành phố này, chúng tôi hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những nơi khác thực hiện những bước đi quyết liệt nhằm hướng đến mục tiêu không có trẻ em tử vong do TNGT, bao gồm cả lứa tuổi thanh thiếu niên trong cộng đồng của mình", ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP nhấn mạnh.

Trao giải thưởng quốc tế "Tầm nhìn không thương vong cho thanh thiếu niên" - Ảnh 3.

Đại diện BTC trao giải thưởng cho Ban ATGT thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai,

Chương trình Giảm tốc độ, Trường học an toàn bắt đầu với hai trường học thí điểm ở Pleiku và dần mở rộng khắp thành phố. Hiện nay, chương trình đã được triển khai tới tất cả 31 trường tiểu học ở thành phố Pleiku, trong đó có 23 trường đạt xếp hạng 5 sao - mức an toàn tối đa theo đánh giá hạng sao trường học của Chương trình đánh giá đường bộ toàn cầu (iRAP). Thông qua quan hệ đối tác ở cấp địa phương và Trung ương, chương trình đang được mở rộng khắp toàn quốc.

Cũng nhân dịp này, ông Đỗ Việt Hưng - Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban ATGT thành phố Pleiku cho biết: "Thật vinh dự khi Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai được quốc tế công nhận về những nỗ lực mà chúng tôi đang thực hiện để bảo vệ trẻ em của mình. Chúng tôi cam kết đảm bảo một tương lai an toàn tươi sáng cho các em bằng Chiến lược An toàn Đường bộ Quốc gia của chúng tôi, theo các mục tiêu của Thập kỷ Hành động vì An toàn Đường bộ 2021-2030. Qua chương trình Giảm tốc độ - Trường học an toàn, chúng tôi đã chứng minh được rằng Thành phố Pleiku có thể là một thành phố kiểu mẫu về khu vực trường học an toàn ở nước ta, cũng như một mô hình có thể nhân rộng không chỉ trên toàn quốc mà còn ở Đông Nam Á".

Ý kiến của bạn

Bình luận