Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang làm Thứ trưởng Bộ GTVT

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 24/08/2021 16:00

Chiều 24/8, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GTVT, kể từ ngày 20/8/2021.


13972071-B249-41A6-9EC4-8B4B837DBD65.
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ GTVT.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chúc mừng ông Nguyễn Xuân Sang sau thời gian phấn đấu, cống hiến và có nhiều đóng góp tích cực cho ngành Hàng hải và GTVT đã được Ban bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ  ghi nhận, tín nhiệm bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ GTVT.

“Trong tháng 8/2021, ngành GTVT vui mừng có 2 đồng chí trưởng thành từ ngành được bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với nỗ lực phấn đấu, trưởng thành của đội ngũ cán bộ và là niềm tự hào của ngành GTVT. Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Xuân Sang đã có nhiều đóng góp xây dựng và phát triển ngành hàng hải, lĩnh vực hàng hải những năm gần đây dưới sự chỉ đạo của Cục trưởng Nguyễn Xuân Sang có nhiều khởi sắc, tăng trưởng cả khối cảng biển, vận tải biển. Nổi bật nhất là sản lượng hàng hóa xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển Việt Nam luôn đạt mức tăng trưởng tốt, gần 12%/năm trong nhiều năm gần đây”, Bộ trưởng ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu của đồng chí  tân Thứ trưởng.

C231AD7E-BF92-4CFC-85EC-DB9B60EC4A25.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng nhấn mạnh trên cương vị mới là Thứ trưởng Bộ GTVT, trách nhiệm sẽ nặng nề hơn, Bộ trưởng mong muốn đồng chí Nguyễn Xuân Sang tiếp tục phấn đấu, nỗ lực cùng lãnh đạo Bộ GTVT hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao ngành GTVT.

Cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GTVT, các cơ quan, ban ngành của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT… tân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang cho rằng, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm cương vị công tác mới là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân.

“Tôi xin hứa tiếp tục phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, tận tâm, tận lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ vững đoàn kết cùng tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ GTVT, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành GTVT vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”, Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nói.

1B8B6229-2CAE-44EA-B5FB-80F88C6A982F.
Tân Thứ trưởng Bộ GTVT cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Bộ GTVT, các cơ quan, ban ngành của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT

Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo, sự phối hợp của các đồng chí, đồng nghiệp, các cơ quan đơn vị trong và ngành GTVT để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên cương vị công tác mới.

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải có 5 Thứ trưởng gồm các ông: Nguyễn Ngọc Đông, Lê Đình Thọ, Lê Anh Tuấn và 2 thứ trưởng mới được bổ nhiệm là các ông: Nguyễn Duy Lâm (nguyên Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông), Nguyễn Xuân Sang.

Quá trình công tác của tân Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Xuân Sang:

Ông Nguyễn Xuân Sang, sinh năm 1965, Quê quán: xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải từ tháng 7/2015 tới nay. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Sang là Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TP.HCM và giảng viên Khoa Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Ông đã có gần 30 năm gắn bó với công tác chuyên môn về lĩnh vực hàng hải.

Ý kiến của bạn

Bình luận