Trên 21 nghìn cây xanh được trồng dọc các tuyến đường bộ

Xã hội 31/01/2023 14:10

Tính đến hết ngày 30/1 (tức mùng 9 Tết), ngành đường bộ đã trồng 21.783 cây xanh các loại trên hệ thống quốc lộ và đường địa phương hưởng ứng "Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ Xuân Quý Mão 2023".


Trồng trên 21 ngàn cây xanh trong những ngày đầu Xuân  - Ảnh 1.

Phong trào trồng cây bảo đảm an toàn giao thông được triển khai rộng khắp

Trao đổi với Tạp chí Giao thông vận tải, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến hết ngày 30/1 (tức ngày mùng 9 Tết), ngành đường bộ đã trồng 21.783 cây xanh các loại trên hệ thống quốc lộ và đường địa phương hưởng ứng "Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ Xuân Quý Mão 2023". 

Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ tiếp tục triển khai trồng cây trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương nhằm tạo cảnh quan môi trường, bảo đảm an toàn giao thông. Thực tế, khi nhìn từ xa trước các đoạn đường cong, hàng cây được trồng hợp lý giúp người lái xe xác định được hướng tuyến, tạo tâm lý yên tâm, an toàn khi lái xe.

Được biết, phong trào "Tết trồng cây làm theo lời Bác, nâng cao an toàn giao thông đường bộ" được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (nay là Cục Đường bộ Việt Nam) phát động từ năm 2019. Theo đó, vào ngày đầu năm mới, các Khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT tổ chức trồng cây dọc theo tuyến quốc lộ được giao quản lý và duy trì thành nếp hoạt động ra quân, khai xuân đầu năm mới.

Theo thống kê của các đơn vị trong 4 năm (từ năm 2019 đến 2022), ngành đường bộ đã trồng được 196.548 cây, trong đó có 172.623 cây phát triển tốt (87,82%).

Được biết,  Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 tham gia Lễ phát động Tết trồng cây tại IC3 thuộc Cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Một số hình ảnh của Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 tham gia Tết trồng cây.

Ý kiến của bạn

Bình luận