“Triệu bữa cơm” đến với người dân “xóm chạy thận”

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 13/04/2020 16:10

Sáng nay 13/4/2020, Chương trình “Triệu bữa cơm” đã trao 1.200 gói thực phẩm cho người dân tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chương trình do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị tổ chức để hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn đang chịu tác động của dịch bệnh COVID-19.


Phần qùa bao gồm gạo, rau, thịt và một số đồ thiết
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng quà cho người dân "xóm chạy thận" Hà Nội.

Theo đó, thủ đô Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh là nơi đầu tiên khởi động chương trình. Cụ thể trong ngày đầu ra quân, chương trình đã trao tận tay 600 suất thực phẩm dùng trong 3 ngày bao gồm gạo, thịt và rau xanh cho 200 bệnh nhân chạy thận và người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại “xóm chạy thận” (Hà Nội) với các gói thực phẩm hỗ trợ.

Ngoài ra, 600 gói thực phẩm tương tự cũng đã được trao cho người già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường 1, quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh - cứ 3 ngày một lần trong vòng 15 ngày, thanh niên tình nguyện sẽ tiếp tục trao quà tại đây cho người dân. Các điểm trao quà đồng loạt sẽ được thực hiện sớm trong tuần.

Các phần quà được trao tặng trong chương trình TriCác phần quà được trao tặng trong chương trình "Triệu bữa cơm" là những nhu yếu phẩm cần thiết.

Với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, chưVới thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. 

Thanh niên tình nguyện là lực lượng nòng cốt của cThanh niên tình nguyện là lực lượng nòng cốt của chương trình.

Thanh niên tình nguyện là lực lượng nòng cốt của c

Phần qùa bao gồm gạo, rau, thịt và một số đồ thiếtPhần qùa bao gồm gạo, rau, thịt và một số đồ thiết yếu khác sẽ được hỗ trợ 3 ngày 1 lần cho người dân "xóm chạy thận", Hà Nội.

Xóm chạy thận nhiều người sống bằng bán nước, nhặtTại xóm chạy thận nhiều người sống bằng nghề bán nước, nhặt ve chai...tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai. Trong thời gian bị cách ly, nhiều bệnh nhân tại đây đã mất nguồn thu nhập duy nhất.

chạy thận


Các phần quà được trao tặng trong chương trình Tri

Với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, chư

Với thông điệp “Trao bữa cơm - Trao niềm tin”, chư

Một số hình ảnh tại "xóm chạy thận"  tại Hà Nội sáng 13/4.

Trao tặng quà trực tiếp cho người dân tại "xóm chạy thận" Hà Nội, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội LHTN Việt Nam, hội viên, thanh niên trong việc đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Các thanh niên tình nguyện triển khai phân phát trực tiếp tại nhà và tại các điểm trao tặng ở cơ sở những túi thực phẩm đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để chia sẻ, trợ giúp người dân sớm vượt qua đại dịch COVID-19”.

Những suất quà là các nhu yếu phẩm dùng hàng ngày đã được trao tận tay những bệnh nhân chạy thận. Món quà tuy không lớn nhưng ấm áp sự sẻ chia nhân ái của cộng đồng dành cho những con người kém may mắn trong xã hội. “Cuộc chiến với COVID-19 còn rất gian nan và diễn biến phức tạp, với tinh thần "tương thân tương ái",”lá lành đùm lá rách” những việc làm thiện nguyện vẫn đang được lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội, chúng ta hãy cùng nắm tay nhau để vượt qua giai đoạn khó khăn và lan tỏa những giá trị nhân văn, bồi đắp tình nhân ái để đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất”, anh Tuấn nói.

Bà Nguyễn Thị Sinh (74 tuổi, quê Bà Vì Hà Nội), hơn chục năm nay là cư dân của xóm để chăm sóc con gái Vương Thị Xuyên (34 tuổi) chia sẻ, chi phí điều trị đã được hỗ trợ, song tiền thuốc men, sinh hoạt của hai mẹ con đều trông cậy vào tiền lương hưu 3 triệu/tháng khiến đời sống của hai mẹ con gặp nhiều khó khăn. Sáng nay bà Sinh đưa con gái sang viện lọc máu ca 1, rồi quay về xếp hàng cùng với mọi người trong xóm nhận quà từ chương trình "Triệu bữa cơm".

Nhận gói quà nhỏ có cân gạo, rau xanh, trứng... và nước khoáng, bà Sinh cảm động cảm ơn chương trình. "Một miếng khi đói bằng một gói khi no, tình cảm và quà của chương trình “Triệu bữa cơm” trong những ngày dịch COVID-19 càng thêm quý, động viên tinh thần, vật chất cho những người như chúng tôi", bà Sinh nói.

Cùng ngày, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng đã đến thăm, tặng quà y bác sĩ tại Bệnh viên Thận Hà Nội.

Người dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Bình TNgười dân có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Bình Thạnh xếp hàng mỗi nguời cách nhau 2m đúng theo quy định phòng, chống dịch đến nhận quà hỗ trợ.

Ông Nguyễn Việt Hà - Giám Đốc Thương Mại Công ty TÔng Nguyễn Việt Hà - Giám Đốc Thương Mại Công ty Thực phẩm PepsiCo Việt Nam (đơn vị đồng tổ chức) chuẩn bị các phần quà cùng thanh niên tình nguyện.

Bà Văn Thị Anh Thư, Phó Tổng giám đốc Nhân sự và Đ

Mỗi suất thực phẩm bao gồm gạo, thịt, rau xanh dùnMỗi suất thực phẩm bao gồm gạo, thịt, rau xanh dùng trong 3 ngày.

600 gói thực phẩm được trao

Screen Shot 2020-04-13 at 3.17.27 PMDo ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, công ty giải thể, cô Lan phải chuyển sang nhặt ve chai để mưu sinh. 

Screen Shot 2020-04-13 at 3.17.40 PMChú Tuấn làm một người chạy xe ôm lâu năm, cầm những món quà trên tay, chú chia sẻ "Mấy bữa nay chú ra ngồi vậy chứ có khách đi xe đâu, dịch bệnh không có ai ra đường. Hôm nay có cơm rồi, còn có cả bánh nữa, chú thích uống sữa rồi ăn bánh này lắm".

Một số hình ảnh của chương trình "Triệu bữa cơm" taạ Tp. Hồ Chí Minh

Đuợc biết, chương trình “Triệu bữa cơm” là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ. Chương trình mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cả cộng đồng và xã hội để có một triệu suất ăn hoặc hơn thế nữa được trao tặng những người có hoàn cảnh khó khăn, như một hành động thiết thực và nhân ái trong giai đoạn hiện nay. Chương trình được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ.

Mọi sự chung tay, đóng góp cùng chương trình xin gửi về thông qua đơn vị tiếp nhận:

- Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam): Tài khoản: 19026637195689 tại Ngân hàng Techcombank, Chi nhánh Hà Thành; Tiêu đề gửi “Ủng hộ Chương trình Triệu Bữa Cơm”

- Hoặc liên hệ chị Trần Ngọc Anh: email: tinhnguyenquocgia@gmail.com; SĐT: 097.848.2330/ 024.6263.1883.

Ý kiến của bạn

Bình luận