Triệu hồi 2,24 triệu xe Ford Explorer trên toàn cầu do lỗi kính chắn gió

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 28/01/2024 15:58

Trong đó, riêng số lượng xe cần được triệu hồi để khắc phục vấn đề ở kính chắn gió tại thị trường Mỹ lên đến gần 1,9 triệu chiếc.

Những xe Ford Explorer bị ảnh hưởng thuộc thế hệ thứ 5, được sản xuất trong giai đoạn 2011 - 2019.

Những xe Ford Explorer bị ảnh hưởng thuộc thế hệ thứ 5, được sản xuất trong giai đoạn 2011 - 2019.

Mới đây, tập đoàn ô tô Mỹ đã phát lệnh triệu hồi đối với 2,24 chiếc Ford Explorer để tiến hành khắc phục lỗi liên quan đến bộ phận kính chắn gió. Đây là lỗi bị phát sinh trong quá trình sản xuất có thể dẫn đến hiện tượng viền quanh kính chắn gió bị lỏng và rơi.

Lỗi này được công bố sau khi Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) tiến hành điều tra hồi tháng 2/2023. Sau đó, Ford Motor đã lên kế hoạch triệu hồi.

Được biết, những xe Explorer bị ảnh hưởng thuộc thế hệ thứ 5, được sản xuất trong giai đoạn 2011 - 2019. Ford cũng cho biết đã có 14.337 yêu cầu bảo hành từ các chủ xe Explorer vì lý do bị mất phần viền bao quanh kính chắn gió ở cột A.

Ford Motor cho biết kể từ ngày 13/3/2024 sẽ bắt đầu liên hệ chủ sở hữu đưa xe đến các đại lý chính hãng gần nhất để tiến hành kiểm tra và khắc phục lỗi. Trong trường hợp cần thiết, nhà sản xuất sẽ tiến hành thay mới viền kính chắn gió, đồng thời tra thêm keo cố định để đảm bảo bộ phận này không bị bong ra.

Toàn bộ quá trình kiểm tra và khắc phục lỗi sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí. Đối với những khách hàng đã tự sửa chữa trước đó tại hệ thống đại lý chính hãng, Ford sẽ hoàn trả các chi phí cho khách hàng.

Ford Explorer là mẫu SUV full-size 7 chỗ ngồi được người tiêu dùng toàn cầu ưa chuộng. Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Ford Explorer được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ với duy nhất 1 phiên bản trang bị động cơ xăng EcoBoost 2.3L kèm hộp số tự động 10 cấp, công suất 310 mã lực và mô-men xoắn cực đại 431 Nm.

Mẫu xe hiện đang được phân phối với mức giá bán lẻ đề xuất 2,439 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong bối cảnh sức mua ảm đạm, các đại lý đang bán mẫu SUV 7 chỗ ngồi thấp hơn giá khuyến nghị khoảng 400 triệu đồng.

Ford Explorer là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe Hyundai Palisade, Toyota Land Prado và Volkswagen Teramont.

Ý kiến của bạn

Bình luận